Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

18 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11938)
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).

Động thái của Amazon sẽ kéo dài đến ngày 05/04/2020 áp dụng cho các kho hàng ở Mỹ và Châu Âu. Điều đó có nghĩa là các bên thứ ba bán các mặt hàng không thiết yếu có thể gặp khó khăn khi gửi đơn đặt hàng cho khách. Một số mặt hàng - bao gồm giấy vệ sinh – hiện đang cháy hàng trên trang web Amazon ở Anh.

Quyết định hạn chế kho dự trữ đối đã bị một số người bán phản ứng. Một bình luận trên trang Reddit: “Doanh số của tôi chỉ vừa mới tăng thì Amazon tạm dừng tất cả các lô hàng”. “Đây là một điều hoàn toàn điên rồ, vậy mà họ nói rằng họ đã chuẩn bị cho sự bùng phát”.

Các bên bán hàng thứ ba vẫn có thể liệt kê và bán các mặt hàng trên Amazon nhưng sẽ phải tự thực hiện việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Amazon nói với BBC: "Chúng tôi đang tạm thời ưu tiên các mặt hàng gia dụng, vật tư y tế và các sản phẩm có nhu cầu cao khác đến các trung tâm kho vận của chúng tôi để có thể nhanh chóng nhận, lấp đầy kho và giao các sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi hiểu sẽ có thay đổi cho các đối tác bán hàng và đánh giá cao sự thông cảm của họ”.

Samantha Morrison, người bán một loạt các mặt hàng liên quan đến điện và máy tính thông qua Amazon cho biết: "Các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị tổn thương và một số bị phá sản hoàn toàn nếu tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng vượt quá một tháng".

Andrew Helgeson, một người bán các mặt hàng bao gồm đĩa DVD và Blu-ray có trụ sở tại Lincoln, cho biết ông "không biết" mình sẽ có thể tự giao bao nhiêu đơn hàng, vì ông đã dựa vào các dịch vụ của Amazon trong suốt 8 năm.


55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
24 Tháng Mười Một 2019
theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các "biện pháp đáp trả quyết liệt" sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã xóa tính năng bình luận và đánh giá những sản phẩm trên cửa hàng online của hãng.
23 Tháng Mười Một 2019
Những ngôi sao hình thành như thế nào?
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".