Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC

19 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 10882)
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng

Hôm thứ Tư (18/03/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày.

Trong thông báo của mình, FCC cho biết họ sẽ từ bỏ các ‘quy tắc quà tặng’, bao gồm các chương trình giáo dục Chăm sóc sức khỏe ở ngoại ô (Rural Health Care) và E-Rate – không cho phép các bệnh viện và trường học chấp nhận hoặc yêu cầu thêm dịch vụ phần cứng và dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Các ‘quy tắc quà tặng’sẽ tạm thời không có hiệu lực cho đến ngày 20/09/2020, các nhà cung cấp dịch vụ có thể nâng cấp dung lượng mạng cho các bệnh viện và trường học, và cho mượn các điểm phát  Wi-Fi cho các sinh viên không có truy cập Internet tại nhà.

Ông Ajit Pai, Chủ tịch của FCC cho biết trong một tuyên bố: “Sự gia tăng số bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang đặt ra những thách thức đặc biệt đối với các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Và chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị hợp tác với các trường học và thư viện để cung cấp các điểm truy cập di động và các thiết bị hỗ trợ băng thông rộng khác cho sinh viên, giúp ngăn chặn khoảng cách số trong đại dịch coronavirus”.

Trong một tuyên bố, Ủy viên Dân chủ Jessica Rosenworcel đã kêu gọi ủy ban tiếp tục việc giữ kết nối cho các sinh viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe trong cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách sử dụng các nguồn lực dịch vụ phổ biến hiện có để cho mượn các điểm phát Wi-Fi đối với những học sinh, sinh viên cần học tại nhà mà không có Internet.

Vì đại dịch coronavirus đang lây lan, các trường học trên cả nước đã bắt đầu đóng cửa các lớp học hoặc chuyển các lớp sang dạy và học trực tuyến. Theo một nghiên cứu của UNESCO, khoảng 850 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã ngừng đến trường giữa cơn khủng hoảng. Đối với các trường quyết định tổ chức các lớp học qua Internet, họ phải đối mặt với những thách thức mới trong việc đảm bảo mỗi học sinh đều có quyền truy cập thông tin như các bạn đồng trang lứa.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.