Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC

19 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11307)
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng

Hôm thứ Tư (18/03/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày.

Trong thông báo của mình, FCC cho biết họ sẽ từ bỏ các ‘quy tắc quà tặng’, bao gồm các chương trình giáo dục Chăm sóc sức khỏe ở ngoại ô (Rural Health Care) và E-Rate – không cho phép các bệnh viện và trường học chấp nhận hoặc yêu cầu thêm dịch vụ phần cứng và dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Các ‘quy tắc quà tặng’sẽ tạm thời không có hiệu lực cho đến ngày 20/09/2020, các nhà cung cấp dịch vụ có thể nâng cấp dung lượng mạng cho các bệnh viện và trường học, và cho mượn các điểm phát  Wi-Fi cho các sinh viên không có truy cập Internet tại nhà.

Ông Ajit Pai, Chủ tịch của FCC cho biết trong một tuyên bố: “Sự gia tăng số bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang đặt ra những thách thức đặc biệt đối với các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Và chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị hợp tác với các trường học và thư viện để cung cấp các điểm truy cập di động và các thiết bị hỗ trợ băng thông rộng khác cho sinh viên, giúp ngăn chặn khoảng cách số trong đại dịch coronavirus”.

Trong một tuyên bố, Ủy viên Dân chủ Jessica Rosenworcel đã kêu gọi ủy ban tiếp tục việc giữ kết nối cho các sinh viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe trong cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách sử dụng các nguồn lực dịch vụ phổ biến hiện có để cho mượn các điểm phát Wi-Fi đối với những học sinh, sinh viên cần học tại nhà mà không có Internet.

Vì đại dịch coronavirus đang lây lan, các trường học trên cả nước đã bắt đầu đóng cửa các lớp học hoặc chuyển các lớp sang dạy và học trực tuyến. Theo một nghiên cứu của UNESCO, khoảng 850 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã ngừng đến trường giữa cơn khủng hoảng. Đối với các trường quyết định tổ chức các lớp học qua Internet, họ phải đối mặt với những thách thức mới trong việc đảm bảo mỗi học sinh đều có quyền truy cập thông tin như các bạn đồng trang lứa.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.