GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế

19 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13037)
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump

General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19).

Mary Barra, Giám đốc điều hành GM, đã nói chuyện với cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow về vấn đề sau khi hãng xe Detroit tuyên bố sẽ ngừng hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/03/2020. Trước đó, Larry Kudlow cho biết ông đã nói chuyện với một nhà sản xuất xe hơi để xem xét việc sản xuất máy thở.

Người phát ngôn của GM Jeannine Ginivan cho biết hãng xe đang làm việc để giúp quốc gia tìm ra giải pháp trong thời gian khó khăn này và đã đề nghị giúp đỡ, và chúng tôi đang nghiên cứu cách chúng tôi có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.

Ford cũng tuyên bố “sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả khả năng sản xuất máy thở và các thiết bị khác”, và cho biết thêm hãng “đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với chính phủ Mỹ và đang xem xét tính khả thi”.

Dù vậy, GM và Ford có thể phải đối mặt với những rào cản đáng kể trước khi họ có thể chế tạo một thiết bị y tế phức tạp như máy thở và không rõ sẽ mất bao lâu để làm điều đó.

Toàn thế giới đang lo ngại về khả năng thiếu hụt máy thở, thiết bị cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở nên nghiêm trọng. Mỗi máy giá trị tới hàng ngàn USD.

Vương quốc Anh đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các thiết bị y tế, bao gồm máy thở ,và cho biết họ sẽ xem xét dùng khách sạn làm bệnh viện.

Trong suốt Thế chiến thứ hai, GM, Ford và các nhà sản xuất xe hơi khác đã tái trang bị các nhà máy để chế tạo xe tăng, máy bay và các thiết bị quân sự và vũ khí khác, khiến họ có biệt danh là “Kho vũ khí của nền dân chủ” (Arsenal of Democracy).

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp Trung Quốc vào tháng 02/2020, một số nhà sản xuất tại Trung Quốc bao gồm đối tác của Apple, Foxconn và SAIC-GM-Wuling (một công ty xe hơi liên doanh được thành lập bởi GM và hai đối tác Trung Quốc), đã thiết lập dây chuyền sản xuất để sản xuất khẩu trang và đồ y tế.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.