GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế

19 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13193)
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump

General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19).

Mary Barra, Giám đốc điều hành GM, đã nói chuyện với cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow về vấn đề sau khi hãng xe Detroit tuyên bố sẽ ngừng hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/03/2020. Trước đó, Larry Kudlow cho biết ông đã nói chuyện với một nhà sản xuất xe hơi để xem xét việc sản xuất máy thở.

Người phát ngôn của GM Jeannine Ginivan cho biết hãng xe đang làm việc để giúp quốc gia tìm ra giải pháp trong thời gian khó khăn này và đã đề nghị giúp đỡ, và chúng tôi đang nghiên cứu cách chúng tôi có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.

Ford cũng tuyên bố “sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả khả năng sản xuất máy thở và các thiết bị khác”, và cho biết thêm hãng “đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với chính phủ Mỹ và đang xem xét tính khả thi”.

Dù vậy, GM và Ford có thể phải đối mặt với những rào cản đáng kể trước khi họ có thể chế tạo một thiết bị y tế phức tạp như máy thở và không rõ sẽ mất bao lâu để làm điều đó.

Toàn thế giới đang lo ngại về khả năng thiếu hụt máy thở, thiết bị cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở nên nghiêm trọng. Mỗi máy giá trị tới hàng ngàn USD.

Vương quốc Anh đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các thiết bị y tế, bao gồm máy thở ,và cho biết họ sẽ xem xét dùng khách sạn làm bệnh viện.

Trong suốt Thế chiến thứ hai, GM, Ford và các nhà sản xuất xe hơi khác đã tái trang bị các nhà máy để chế tạo xe tăng, máy bay và các thiết bị quân sự và vũ khí khác, khiến họ có biệt danh là “Kho vũ khí của nền dân chủ” (Arsenal of Democracy).

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp Trung Quốc vào tháng 02/2020, một số nhà sản xuất tại Trung Quốc bao gồm đối tác của Apple, Foxconn và SAIC-GM-Wuling (một công ty xe hơi liên doanh được thành lập bởi GM và hai đối tác Trung Quốc), đã thiết lập dây chuyền sản xuất để sản xuất khẩu trang và đồ y tế.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.