GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế

19 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13230)
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump

General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19).

Mary Barra, Giám đốc điều hành GM, đã nói chuyện với cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow về vấn đề sau khi hãng xe Detroit tuyên bố sẽ ngừng hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/03/2020. Trước đó, Larry Kudlow cho biết ông đã nói chuyện với một nhà sản xuất xe hơi để xem xét việc sản xuất máy thở.

Người phát ngôn của GM Jeannine Ginivan cho biết hãng xe đang làm việc để giúp quốc gia tìm ra giải pháp trong thời gian khó khăn này và đã đề nghị giúp đỡ, và chúng tôi đang nghiên cứu cách chúng tôi có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.

Ford cũng tuyên bố “sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả khả năng sản xuất máy thở và các thiết bị khác”, và cho biết thêm hãng “đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với chính phủ Mỹ và đang xem xét tính khả thi”.

Dù vậy, GM và Ford có thể phải đối mặt với những rào cản đáng kể trước khi họ có thể chế tạo một thiết bị y tế phức tạp như máy thở và không rõ sẽ mất bao lâu để làm điều đó.

Toàn thế giới đang lo ngại về khả năng thiếu hụt máy thở, thiết bị cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở nên nghiêm trọng. Mỗi máy giá trị tới hàng ngàn USD.

Vương quốc Anh đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các thiết bị y tế, bao gồm máy thở ,và cho biết họ sẽ xem xét dùng khách sạn làm bệnh viện.

Trong suốt Thế chiến thứ hai, GM, Ford và các nhà sản xuất xe hơi khác đã tái trang bị các nhà máy để chế tạo xe tăng, máy bay và các thiết bị quân sự và vũ khí khác, khiến họ có biệt danh là “Kho vũ khí của nền dân chủ” (Arsenal of Democracy).

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp Trung Quốc vào tháng 02/2020, một số nhà sản xuất tại Trung Quốc bao gồm đối tác của Apple, Foxconn và SAIC-GM-Wuling (một công ty xe hơi liên doanh được thành lập bởi GM và hai đối tác Trung Quốc), đã thiết lập dây chuyền sản xuất để sản xuất khẩu trang và đồ y tế.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
16Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.