California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ

19 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 13992)
California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ
California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới.

Tổng thống Trump hôm 18/03/2020 cho biết ông đã yêu cầu triển khai hai tàu bệnh viện Mercy và Comfort ở mỗi bờ 1 chiếc, để tiếp nhận người nhiễm Covid-19. Ông nói: "Chúng đang ở trong trạng thái hoàn hảo và sẽ đến nơi trong tuần tới”. Dù vậy, các quan chức phía Hải quân Mỹ cho biết các tàu chưa sẵn sàng ra khơi cho nhiệm vụ khẩn, Mercy đang được tân trang tại một địa điểm không được tiết lộ và chưa có nhân viên y tế, trong khi Comfort cũng đang bảo dưỡng tại cảng Norfolk, Virginia, và chưa rõ bao giờ có thể ra khơi.

Quan chức Lầu Năm Góc giấu tên cho biết tàu Mercy sẽ được điều tới Seattle, địa điểm khởi phát Covid-19 tại Mỹ và cũng là một trong các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã viết trong thư gửi Tổng thống Donald Trump: "Tôi trân trọng đề nghị ngài lập tức triển khai tàu bệnh viện USNS Mercy tới cảng Los Angeles từ nay đến ngày 01/09/2020 để giúp giảm áp lực cho hệ thống y tế trong khu vực trong nỗ lực chống Covid-19. Thành phố Los Angeles nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh trong vài tuần tới"

Thống đốc Newsom cũng gửi thư tới Quốc hội Mỹ, kêu gọi cơ quan thông qua ngân sách liên bang bổ sung cho quỹ bảo hiểm thất nghiệp và an sinh xã hội, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ cùng các cơ sở giáo dục.

Trong một họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết các tàu bệnh viện của hải quân không được thiết kế để chữa bệnh truyền nhiễm, vì nhiệm vụ chính của chúng là điều trị chấn thương. Tuy nhiên, tàu vẫn có thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp bệnh viện quá tải, bảo đảm đủ không gian cho những người nhiễm bệnh.

Thống đốc Newsom cảnh báo thêm rằng mô hình cho thấy hơn 60,000 người vô gia cư có thể sẽ bị nhiễm Covid-19 ở California trong tám tuần tới, con số áp đảo có thể khiến các bệnh viện ‘vỡ trận’.

51Vote
41Vote
31Vote
26Vote
10Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.