EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

19 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13761)
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet, do người dân Châu Âu làm việc tại nhà hoặc streaming video trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Ngành công nghiệp viễn thông, từ nhà điều hành di động số 2 thế giới Vodafone cho đến Deutsche Telekom, trong những ngày gần đây đã báo cáo sự gia tăng lưu lượng dữ liệu trên các mạng khi hàng ngàn người chuyển sang làm việc tại nhà hoặc xem video vô tận.

Giám đốc điều hành EU trích dẫn các quy tắc net neutrality của khối cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể thực hiện các biện pháp để ngăn tình trạng nghẽn mạng miễn là cần thiết nhưng không được chặn, làm chậm hoặc ưu tiên lưu lượng.

Ủy ban muốn đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, ngay cả khi họ lo lắng rằng các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khỏe và học tập trực tuyến cho hàng ngàn trẻ em có thể bị chậm trễ do tắc nghẽn mạng.

Một số công ty đã thực hiện các bước để giải quyết những mối quan tâm của EC.

Netflix cho biết sẽ giảm tốc độ bit, xác định chất lượng và kích thước của các tệp âm thanh và video, trên tất cả các luồng tại Châu Âu trong 30 ngày. Công ty nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi ước tính rằng điều này sẽ làm giảm lưu lượng Netflix trên các mạng Châu Âu khoảng 25%, đồng thời đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các thành viên”.

Netflix đã có hơn 42 triệu người ghi danh ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, với đại đa số là ở Châu Âu.

EC cho biết trong một tuyên bố chung với Cơ quan quản lý truyền thông điện tử Châu Âu (Body of European Regulators for Electronic Communications – BEREC) rằng trong khi các nhà khai thác được ủy quyền áp dụng các biện pháp quản lý giao thông đặc biệt, “họ không được phân biệt các nhà cung cấp nội dung cá nhân”.

Các công ty công nghệ lớn và các nhóm người tiêu dùng là những người ủng hộ nhiệt thành các quy tắc net neutrality, ngăn chặn các nhà khai thác viễn thông chặn hoặc điều tiết lưu lượng truy cập, hoặc cung cấp các luồng truy cập nhanh tính phí. Tuy nhiên, ngành công nghiệp viễn thông từ lâu đã vận động cho các quy tắc lỏng lẻo hơn để có thể kiếm lợi. Họ có khả năng sẽ gây áp lực lên các cơ quan quản lý khi dịch vụ phát trực tuyến mới Disney+ ra mắt tại Châu Âu vào tuần tới.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.