Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

20 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12800)
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ed Markey, người theo phía bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, kêu gọi thận trọng với những nỗ lực của chính phủ hợp tác với các công ty công nghệ lớn để theo dõi coronavirus (Covid-19).

Trong một bức thư gửi Michael Kratsios, giám đốc công nghệ của Nhà Trắng, Markey đã trích dẫn một báo cáo của Washington Post cho biết chính phủ đã thảo luận với Amazon.com, Apple, Facebook, Google, IBM và các công ty công nghệ khác để thảo luận về khả năng sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại thông minh làm công cụ nghiên cứu tình hình virus lây lan ở Mỹ.

Ông Markey viết: “Chúng ta cần đảm bảo rằng việc thu thập và xử lý các loại thông tin vị trí, ngay cả khi được tổng hợp và ẩn danh, không gây ra rủi ro về an toàn và quyền riêng tư cho các cá nhân”. Ông yêu cầu chính phủ mô tả cách thu thập dữ liệu, ẩn danh hóa và lưu trữ, ai sẽ có quyền truy cập vào đó và công ty nào tham gia.


Một đại diện của Google cho biết trong một tuyên bố: “Công việc sẽ tuân theo các giao thức bảo mật nghiêm ngặt của chúng tôi và sẽ không liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu về bất kỳ vị trí, chuyển động hoặc liên lạc riêng lẻ nào”.

Facebook cho biết họ không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu vị trí của các cá nhân với chính phủ: “Ở Mỹ, chúng tôi đã tóm tắt cho CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) về công việc chúng tôi làm với các bản đồ dữ liệu tổng hợp, không xác định với các nhà nghiên cứu - đã được báo cáo trước đây - và họ ủng hộ chúng tôi làm nhiều hơn. Chúng tôi chưa nhận được yêu cầu về dữ liệu vị trí từ chính phủ Mỹ”.

Apple cho biết hãng không theo dõi vị trí của người dùng, dù lưu ý rằng họ có tham gia vào các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng, nhưng tập trung vào telehealth (các dịch vụ thông tin liên quan đến sức khỏe thông qua viễn thông và điện tử) và đào tạo từ xa.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.