Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

20 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12835)
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ed Markey, người theo phía bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, kêu gọi thận trọng với những nỗ lực của chính phủ hợp tác với các công ty công nghệ lớn để theo dõi coronavirus (Covid-19).

Trong một bức thư gửi Michael Kratsios, giám đốc công nghệ của Nhà Trắng, Markey đã trích dẫn một báo cáo của Washington Post cho biết chính phủ đã thảo luận với Amazon.com, Apple, Facebook, Google, IBM và các công ty công nghệ khác để thảo luận về khả năng sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại thông minh làm công cụ nghiên cứu tình hình virus lây lan ở Mỹ.

Ông Markey viết: “Chúng ta cần đảm bảo rằng việc thu thập và xử lý các loại thông tin vị trí, ngay cả khi được tổng hợp và ẩn danh, không gây ra rủi ro về an toàn và quyền riêng tư cho các cá nhân”. Ông yêu cầu chính phủ mô tả cách thu thập dữ liệu, ẩn danh hóa và lưu trữ, ai sẽ có quyền truy cập vào đó và công ty nào tham gia.


Một đại diện của Google cho biết trong một tuyên bố: “Công việc sẽ tuân theo các giao thức bảo mật nghiêm ngặt của chúng tôi và sẽ không liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu về bất kỳ vị trí, chuyển động hoặc liên lạc riêng lẻ nào”.

Facebook cho biết họ không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu vị trí của các cá nhân với chính phủ: “Ở Mỹ, chúng tôi đã tóm tắt cho CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) về công việc chúng tôi làm với các bản đồ dữ liệu tổng hợp, không xác định với các nhà nghiên cứu - đã được báo cáo trước đây - và họ ủng hộ chúng tôi làm nhiều hơn. Chúng tôi chưa nhận được yêu cầu về dữ liệu vị trí từ chính phủ Mỹ”.

Apple cho biết hãng không theo dõi vị trí của người dùng, dù lưu ý rằng họ có tham gia vào các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng, nhưng tập trung vào telehealth (các dịch vụ thông tin liên quan đến sức khỏe thông qua viễn thông và điện tử) và đào tạo từ xa.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.