Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

20 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12854)
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ed Markey, người theo phía bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, kêu gọi thận trọng với những nỗ lực của chính phủ hợp tác với các công ty công nghệ lớn để theo dõi coronavirus (Covid-19).

Trong một bức thư gửi Michael Kratsios, giám đốc công nghệ của Nhà Trắng, Markey đã trích dẫn một báo cáo của Washington Post cho biết chính phủ đã thảo luận với Amazon.com, Apple, Facebook, Google, IBM và các công ty công nghệ khác để thảo luận về khả năng sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại thông minh làm công cụ nghiên cứu tình hình virus lây lan ở Mỹ.

Ông Markey viết: “Chúng ta cần đảm bảo rằng việc thu thập và xử lý các loại thông tin vị trí, ngay cả khi được tổng hợp và ẩn danh, không gây ra rủi ro về an toàn và quyền riêng tư cho các cá nhân”. Ông yêu cầu chính phủ mô tả cách thu thập dữ liệu, ẩn danh hóa và lưu trữ, ai sẽ có quyền truy cập vào đó và công ty nào tham gia.


Một đại diện của Google cho biết trong một tuyên bố: “Công việc sẽ tuân theo các giao thức bảo mật nghiêm ngặt của chúng tôi và sẽ không liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu về bất kỳ vị trí, chuyển động hoặc liên lạc riêng lẻ nào”.

Facebook cho biết họ không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu vị trí của các cá nhân với chính phủ: “Ở Mỹ, chúng tôi đã tóm tắt cho CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) về công việc chúng tôi làm với các bản đồ dữ liệu tổng hợp, không xác định với các nhà nghiên cứu - đã được báo cáo trước đây - và họ ủng hộ chúng tôi làm nhiều hơn. Chúng tôi chưa nhận được yêu cầu về dữ liệu vị trí từ chính phủ Mỹ”.

Apple cho biết hãng không theo dõi vị trí của người dùng, dù lưu ý rằng họ có tham gia vào các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng, nhưng tập trung vào telehealth (các dịch vụ thông tin liên quan đến sức khỏe thông qua viễn thông và điện tử) và đào tạo từ xa.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.