YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ

20 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13244)
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus

YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

 

Lấy từ danh sách các trang tin tức có thẩm quyền và cơ quan y tế địa phương tải lên YouTube, mục tiêu là cung cấp cho mọi người một nguồn thông tin đáng tin cậy hơn là các video chung chung về cùng chủ đề được tải lên ngẫu nhiên bởi người dùng. YouTube cho biết, các video được chọn theo thuật toán, theo với hàng trăm tín hiệu khác nhau, bao gồm sự liên quan đến coronavirus, độ mới của video và khu vực người xem.

 

YouTube, cũng như các tổ chức khác, đang cố gắng chống lại các thông tin sai lệch trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có. Các video thuyết âm mưu tuyên bố sai lệch coronavirus là do bức xạ 5G, cùng với các trò lừa bịp khác, đã được tải lên nền tảng của hãng kể từ khi vụ dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Tỷ lệ các video mới về chủ đề Covid-19 chỉ tăng cao khi dịch bệnh lây lan rộng và lượng tin tức về đại dịch tiếp tục gia tăng.

 

Các trang truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter, Snapchat và TikTok đã thiết lập các phương pháp riêng để chống lại lượng thông tin sai lệch và nâng cao tiếng nói có thẩm quyền. Một số tập đoàn công nghệ lớn nhất ở Mỹ, bao gồm Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube, cho biết họ đã thành lập một nhóm để cố gắng chống lại các thông tin sai lệch và gian lận liên quan đến coronavirus.

 

Trước đây, YouTube đã sử dụng các ‘mục video’ như thế để đề xuất các video mà người xem có thể dựa vào, bao gồm các sự kiện tin tức lớn trên thế giới. Ngoài ra còn có một kệ Breaking News trên trang chủ. Mục YouTube Covid-19 ban đầu sẽ ra mắt tại 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Brazil, Ấn Độ, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản, sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới.

53Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn