Canada, Úc Rút Khỏi Thế Vận Hội Olympic 2020, Ban Tổ Chức Suy Xét Dời Lại Sự Kiện

23 Tháng Ba 20205:40 SA(Xem: 16154)
Canada, Úc Rút Khỏi Thế Vận Hội Olympic 2020, Ban Tổ Chức Suy Xét Dời Lại Sự Kiện
Canada, Úc Rút Khỏi Thế Vận Hội Olympic 2020

Thứ Hai (23/03/2020), Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19.

Ủy ban Olympic quốc tế (International Olympic Committee – IOC) và chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tổ chức một cuộc thảo luận về các phương án dời lại Thế vận hội Olympic 2020, dự kiến ban đầu sẽ bắt đầu từ ngày 24/07/2020.

Dù vậy, Canada và Úc khẳng định rằng họ sẽ không tham gia nếu Thế vận hội không dời đến năm 2021.

Ủy ban Olympic (COC) và Ủy ban Paralympic (CPC) của Canada tuyên bố rằng dù biết rằng việc hoãn sự kiện sẽ rất phức tạp, “nhưng không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên của Canada nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung”.

Martin Richard, giám đốc truyền thông của CPC, cho biết người dân Canada cũng đồng tình và hy vọng đất nước sẽ rút khỏi Olympic 2020. Ông cho biết: “Thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng và nó quan trọng hơn bất kỳ sự kiện thể thao nào khác”.

Hơn 14,600 người đã chết trên toàn cầu kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) khởi phát, và các biện pháp ngăn chặn tụ tập đông người đã khiến một số vận động viên gặp khó khăn trong việc chuẩn bị cho Thế vận hội.

Ngay sau tuyên bố của Canada, Ủy ban Olympic Úc (Australian Olympic Committee – AOC) cũng cho biết họ đã nói với các vận động viên của mình chuẩn bị cho một Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra vào năm 2021.

Tuyên bố có viết: “AOC nhất trí đồng ý rằng đội tuyển Úc không thể tập hợp lại trong hoàn cảnh có nhièu thay đổi phức tạp trong và ngoài nước. AOC tin rằng các vận động viên của chúng tôi bây giờ cần phải ưu tiên sức khỏe của chính họ và của những người xung quanh, và để có thể trở về với gia đình”

Việc rút lui của Canada và Úc sẽ tăng thêm áp lực đối với Ủy ban Olympic Quốc tế trong việc thay đổi lịch trình tổ chức, sau nhiều chỉ trích từ phía các vận động viên và cựu vận động viên bởi mối lo ngại về mặt sức khoẻ.

Thế vận hội Olympic chưa bao giờ bị hoãn hoặc hủy trong thời bình, nhưng quyết định hoặc xem xét trì hoãn của Uỷ ban Olymic Quốc tế đã nhận được sự ủng hộ từ một số bên liên quan, bao gồm Liên đoàn Điền kinh Quốc tế, Ủy ban Paralympic Quốc tế và các ủy ban Olympic các quốc gia lớn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.