Amazon Sẽ Giúp Chuyển Bộ Xét Nghiệm Covid-19 Đến Tận Nhà Cho Người Dân Seattle

23 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 12020)
Amazon Sẽ Giúp Chuyển Bộ Xét Nghiệm Covid-19 Đến Tận Nhà Cho Người Dân Seattle
Amazon Sẽ Giúp Chuyển Bộ Xét Nghiệm Covid-19 Đến Tận Nhà

Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).

Các bộ dụng cụ xét nghiệm được cung cấp bởi Mạng lưới đánh giá virus coronavirus (Seattle Coronavirus Assessment Network - SCAN) của Seattle, một nỗ lực nghiên cứu dựa trên sáng kiến Nghiên cứu dịch cúm Seattle trước đây để hiểu rõ hơn về sự lây lan của chủng coronavirus mới. Dự án được tài trợ bởi người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, bộ phận đầu tư của Gates Ventures và nhận hỗ trợ kỹ thuật từ nhóm từ thiện của ông, Quỹ Bill và Melinda.

Amazon sẽ thực hiện việc giao và nhận bộ xét nghiệm thông qua chi nhánh Amazon Care hiện tại, một nền tảng chăm sóc sức khỏe nội bộ dành riêng cho nhân viên của Amazon và gia đình của họ. Tuy nhiên, xét nghiệm Covid-19 sẽ không chỉ giới hạn cho các nhân viên của Amazon. Bất cứ ai ở khu vực Seattle cũng sẽ đủ điều kiện thông qua SCAN, bao gồm cả trẻ em và những người không có biểu hiện bệnh cúm nhưng có thể nghi nhiễm. Theo CNBC, tất cả các nhân viên giao nhận có liên quan đã được đào tạo về xử lý vật liệu y tế và họ sẽ phân phối bộ dụng cụ tự lau cho nhà của những người đã yêu cầu chúng.

Kristen Helton, giám đốc của Amazon Care, cho biết: “Phản ứng với cuộc khủng hoảng Covid-19 đang lây lan nhanh chóng phải là một nỗ lực của cộng đồng và cần có sự hỗ trợ từ cả các bộ phận tư nhân và cộng đồng. Chúng tôi rất biết ơn khi được sống giữa một cộng đồng mạnh mẽ, các học thuật và y tế hàng đầu, và mong muốn tận dụng cơ sở hạ tầng và khả năng hậu cần của Amazon Care”

Seattle và khu vực lân cận của Quận King là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ trong đại dịch Covid-19, với hơn 2,000 ca nhiễm và hơn 100 trường hợp tử vong.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.