Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19

23 Tháng Ba 20209:15 CH(Xem: 13355)
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh

Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.

 

Theo UCSF, hơn 2,000 nhân viên cấp cứu y tế tại Đại học California, Trung tâm Y tế San Francisco và Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco sẽ đeo nhẫn Oura cho nghiên cứu mới. Những chiếc nhẫn sẽ được chuyển đến cho các nhân viên cấp cứu y tế, những người tiếp xúc với bệnh nhân có khả năng nhiễm Covid-19. Các nhân viên khác đủ điều kiện tham gia nghiên cứu sẽ được yêu cầu đeo nhẫn Oura trong ba tháng, hoàn thành các khảo sát hàng ngày để báo cáo liệu họ có gặp bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào, và chia sẻ dữ liệu sức khỏe được thu thập bởi ứng dụng Oura Ring với Oura.

 

Nhẫn Oura, được bán trên thị trường dưới dạng máy theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, nhịp thở và thay đổi nhiệt độ cơ thể của người đeo. Các thiết bị chưa được chứng minh là có thể phát hiện ra Covid-19, nhưng dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển một thuật toán dựa trên dữ liệu Oura Ring để có thể phát hiện sớm Covid-19. Đây không phải là thiết bị duy nhất có thể giúp ích, công ty y tế Kinsa sử dụng dữ liệu từ nhiệt kế thông minh để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh trên khắp Hoa Kỳ, và có những dấu hiệu cho thấy nhiệt kế của họ có thể phát hiện ở những khu vực có dịch Covid-19 trước khi các ca nhiễm được báo cáo.

 

Bất cứ ai sở hữu Nhẫn Oura đều có thể chọn tham gia vào nghiên cứu. Những người đủ điều kiện sẽ được yêu cầu thực hiện các cuộc khảo sát triệu chứng hàng ngày và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của họ với ứng dụng Oura Ring. Có hơn 150,000 người dùng Oura Ring trên toàn thế giới, nên điều này có thể giúp làm tăng đáng kể lượng dữ liệu có sẵn cho các nhà nghiên cứu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.
04 Tháng Tư 2019
M2 là một trong những cụm sao hình cầu lớn nhất hiện nay được biết đến đang lang thang trên Dải ngân hà của chúng ta.
04 Tháng Tư 2019
Với Visual Studio 2019, Microsoft đã tích hợp thêm một trợ lý AI để có thể tự động hoàn thiện các dòng code, nó được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không chỉ vậy, Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một nhóm có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time (theo thời gian thực).