YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

24 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13740)
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

Khoảng cuối tháng 03/2020, YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới. Quyết định được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố giảm chất lượng phát trực tuyến cho người dùng ở Châu Âu, nhằm làm giảm căng thẳng băng thông rộng khi có nhiều người ở nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo mặc định, video khi bắt đầu phát sẽ ở chất lượng độ nét tiêu chuẩn (480p). Những người muốn xem video ở độ phân giải cao họ phải chọn thủ công. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống trong tình huống chưa từng có như hiện nay”

YouTube không phải là công ty duy nhất giảm chất lượng phát trực tuyến để cố gắng giảm căng thẳng băng thông rộng. Netflix đã giảm tốc độ bit ở Châu Âu để giảm bớt gánh nặng cho nền tảng phát trực tuyến của hãng xuống 25%. Apple đã thực hiện các bước tương tự, và Amazon cũng đang giảm tốc độ bit trung bình ở Châu Âu, dù vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Công ty đã sẵn sàng hành động ở nơi khác nếu cần thiết để giải quyết các vấn đề về băng thông rộng. Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương.

Càng có nhiều người làm việc và học tập ở nhà, mối lo ngại về căng thẳng trên các mạng băng rộng càng gia tăng. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng phát video, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

511Vote
42Vote
310Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.