Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

25 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14223)
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Ý - với những biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhất - đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất, với các cuộc gọi video nhóm đã tăng hơn 1000% trong tháng qua.

Facebook sở hữu Instagram cùng với ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp. Hãng cho biết tổng lưu lượng tin nhắn trên tất cả các nền tảng đã tăng trung bình 50% ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng công ty cũng cảnh báo việc sử dụng nhiều hơn cũng sẽ không giúp họ tránh được tình trạng suy giảm doanh thu trong quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Facebook viết trong một bài đăng: "Chúng tôi không kiếm tiền từ các dịch vụ mà người dùng đang sử dụng nhiều hơn”.

Cùng với sự gia tăng lớn trong các cuộc gọi video nhóm, người dùng Facebook ở cũng tăng thời gian dành cho các ứng dụng thuộc Facebook lên 70%. Facebook đã phác thảo các bước cần thực hiện để tăng dung lượng trong khi lưu lượng truy cập tăng cao khi nhiều người cần làm việc và học tập, giải trí tại nhà.


Alex Schultz, phó chủ tịch phân tích và Jay Parikh, phó chủ tịch kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đang cẩn thận theo dõi các mô hình sử dụng, làm cho hệ thống của chúng tôi hiệu quả hơn và bổ sung công suất theo yêu cầu. Nhưng việc duy trì sự ổn định trong suốt các đợt tăng đột biến là khó khăn hơn bình thường vì hầu hết nhân viên của chúng tôi đều làm việc tại nhà. Chúng tôi đang trải nghiệm những kỷ lục mới”

Facebook đã giảm chất lượng video ở Châu Âu để giúp giảm nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Amazon, Apple TV + và Netflix đều đã công bố các biện pháp tương tự. Các thay đổi có nghĩa là mỗi video sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn, giảm bớt sự căng thẳng cho các mạng đang phải vật lộn với lưu lượng truy cập tăng khi mọi người truyền phát nhiều nội dung hơn trong thời gian tự cách ly tại nhà.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)