Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

25 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12439)
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.

Trang Bloomberg cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận cùng Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan khác xem liệu có nên hoãn thu thuế nhập khẩu trong 90 ngày với hàng hóa từ các nước khác hay không.

Trong thư gửi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, thượng nghị sĩ bang California Dianne Feinstein cho biết chính phủ nên cân nhắc vấn đề về dòng tiền mà các công ty Mỹ gặp phải do đại dịch và sức ép từ thuế nhập khẩu. Trích thư có viết: "Quốc hội đã chỉ ra hoãn thuế cho các công ty là biện pháp cần thiết để đối phó đại dịch. Bộ Tài chính cũng nên ra quyết định tất cả thuế nhập khẩu được lùi lại ít nhất 90 ngày hoặc đến khi các công ty có thể đứng lên sau khủng hoảng”

Dù vậy, các cuộc thảo luận gần đây giữa Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan chính phủ về vấn đề này đã khiến nhiều hiệp hội ngành nghề tại Mỹ lên tiếng phản đối.

Đầu tháng 03/2020, Bộ trường Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định chính quyền Tổng thống Trump không cân nhắc miễn thuế nhập khẩu quy mô lớn cho hàng Trung Quốc để xoa dịu tác động của đại dịch. Một quan chức cho hay ông Trump hiện vẫn bác bỏ những lời kêu gọi giảm thuế nhập khẩu.


Trong bối cảnh chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu dùng giảm nhanh chóng, nhiều công ty vừa và nhỏ đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và đang chờ hỗ trợ của chính phủ từ gói kích thích mà chính quyền đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein, đã viết trong một lá thư gửi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin rằng: “Các vấn đề về dòng tiền mà các công ty đang phải đối mặt vì cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và sức nặng của thuế quan bổ sung nên được xem xét. Ở thời điểm như hiện nay, khi Quốc hội đã chỉ ra rõ ràng rằng cần phải hoãn thuế sử dụng lao động để đối phó với khủng hoảng, Bộ Tài chính cũng nên xem xét hoãn tất cả thuế quan trong ít nhất 90 ngày hoặc hơn, cho đến khi các công ty có thể vượt qua cuộc khủng hoảng đang diễn ra”

Tuần trước, ông Trump cũng đã tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, cho phép chính phủ Mỹ tăng tốc sản xuất các sản phẩm cần thiết để chống lại đại dịch. Dù vậy, ông cho biết vẫn chưa phải dùng đến luật, do nhiều công ty đã đề nghị sản xuất máy thở, sản phẩm vệ sinh và nhiều mặt hàng khác.

512Vote
42Vote
35Vote
210Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.