Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

25 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12562)
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.

Trang Bloomberg cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận cùng Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan khác xem liệu có nên hoãn thu thuế nhập khẩu trong 90 ngày với hàng hóa từ các nước khác hay không.

Trong thư gửi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, thượng nghị sĩ bang California Dianne Feinstein cho biết chính phủ nên cân nhắc vấn đề về dòng tiền mà các công ty Mỹ gặp phải do đại dịch và sức ép từ thuế nhập khẩu. Trích thư có viết: "Quốc hội đã chỉ ra hoãn thuế cho các công ty là biện pháp cần thiết để đối phó đại dịch. Bộ Tài chính cũng nên ra quyết định tất cả thuế nhập khẩu được lùi lại ít nhất 90 ngày hoặc đến khi các công ty có thể đứng lên sau khủng hoảng”

Dù vậy, các cuộc thảo luận gần đây giữa Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan chính phủ về vấn đề này đã khiến nhiều hiệp hội ngành nghề tại Mỹ lên tiếng phản đối.

Đầu tháng 03/2020, Bộ trường Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định chính quyền Tổng thống Trump không cân nhắc miễn thuế nhập khẩu quy mô lớn cho hàng Trung Quốc để xoa dịu tác động của đại dịch. Một quan chức cho hay ông Trump hiện vẫn bác bỏ những lời kêu gọi giảm thuế nhập khẩu.


Trong bối cảnh chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu dùng giảm nhanh chóng, nhiều công ty vừa và nhỏ đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và đang chờ hỗ trợ của chính phủ từ gói kích thích mà chính quyền đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein, đã viết trong một lá thư gửi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin rằng: “Các vấn đề về dòng tiền mà các công ty đang phải đối mặt vì cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và sức nặng của thuế quan bổ sung nên được xem xét. Ở thời điểm như hiện nay, khi Quốc hội đã chỉ ra rõ ràng rằng cần phải hoãn thuế sử dụng lao động để đối phó với khủng hoảng, Bộ Tài chính cũng nên xem xét hoãn tất cả thuế quan trong ít nhất 90 ngày hoặc hơn, cho đến khi các công ty có thể vượt qua cuộc khủng hoảng đang diễn ra”

Tuần trước, ông Trump cũng đã tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, cho phép chính phủ Mỹ tăng tốc sản xuất các sản phẩm cần thiết để chống lại đại dịch. Dù vậy, ông cho biết vẫn chưa phải dùng đến luật, do nhiều công ty đã đề nghị sản xuất máy thở, sản phẩm vệ sinh và nhiều mặt hàng khác.

512Vote
42Vote
35Vote
210Vote
17Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.