Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương

27 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 12196)
Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương
Hồng Kông – Cách Ly Mang Lại Lợi Ích Cho Một Số Khách Sạn

Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hồng Kông, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm.

Thực hành “cách biệt cộng đồng” là việc rất khó khăn ở Hồng Kông, nơi đại đa số 7.4 triệu dân của thành phố sống trong các căn hộ trung bình không lớn hơn 500 feet vuông (46 mét vuông).

Những lo ngại đã khiến cho nhu cầu phòng khách sạn ở Hồng Kông tăng đột biến, phòng dành cho khách tự cách ly, ngay cả khi hầu hết các công ty đang vật lộn với sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do coronavirus (Covid-19).

Một người nước ngoài sống ở Hồng Kông trong hơn 12 năm đã chọn cách tự cách ly trong khách sạn khi trở về vào tuần trước, lo lắng rằng việc quay trở lại căn hộ hai phòng ngủ của mình có thể khiến vợ và hai cô con gái gặp nguy hiểm. Ông chia sẻ: “Lỡ như mà tôi bị nhiễm, tôi không muốn lây cho vợ con của mình”.

Ngay cả trước khi chính phủ ra lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả những người đến từ ngày 19/03/2020, nhiều người trở về đã tự nguyện cách ly trong phòng khách sạn.

Số người trở về Hong Kong tăng chóng mặt bởi du học sinh ở những nước nơi virus đang lây lan nhanh chóng, vào thời điểm tỷ lệ lây nhiễm ở Hồng Kông vẫn còn tương đối thấp. Theo số liệu của chính phủ, hơn 77,000 công dân Hồng Kông đã trở về kể từ khi các biện pháp kiểm dịch bắt buộc được áp đặt.


Một khách sạn bốn sao ở Hồng Kông, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào tháng 01/2020 chỉ có 15% số phòng được đặt chỗ, nhưng hiện nay số phòng có khách ở đã lên 60%. Chủ khách sạn cho biết, 90% khách ở đây vì lý do cách ly.

Phần còn lại của các phòng khách sạn được cố tình bỏ trống vì mục đích “cách biệt cộng đồng”, còn các khách sạn khác không thực hiện các biện pháp bỏ phòng trống, tỷ lệ đặt phòng có thể lên tới 90%.

Các gói cho một đợt cách ly 14 ngày trong một phòng tiêu chuẩn tại các chi nhánh của khách sạn Dorsett, ở các quận đông dân cư Mong Kok và Wan Chai, có chi phí lần lượt là 5,600 đô la Hồng Kông (718 USD) và 6,888 đô la Hồng Kông, và hiện đã kín phòng cho tới tháng 04/2020.

Khách sạn Dorsett cho biết đã chỉ định một số phòng tiêu chuẩn nhất định cho các sinh viên ở với mục đích tự cách ly. Khách sạn có hai máy lọc không khí ở mỗi tầng và kiểm tra riêng trong khu vực và thang máy để cách ly khách. Bằng cách đó, họ hy vọng sẽ giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhà lập pháp Yiu Si-wing cho biết có ít nhất 14 khách sạn đang cung cấp 1,000 phòng để sắp xếp cách ly. Tuy nhiên, một số du khách đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ vẫn còn bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hồng Kông vì không thể tìm được phòng khách sạn.


52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh