Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương

27 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 13037)
Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương
Hồng Kông – Cách Ly Mang Lại Lợi Ích Cho Một Số Khách Sạn

Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hồng Kông, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm.

Thực hành “cách biệt cộng đồng” là việc rất khó khăn ở Hồng Kông, nơi đại đa số 7.4 triệu dân của thành phố sống trong các căn hộ trung bình không lớn hơn 500 feet vuông (46 mét vuông).

Những lo ngại đã khiến cho nhu cầu phòng khách sạn ở Hồng Kông tăng đột biến, phòng dành cho khách tự cách ly, ngay cả khi hầu hết các công ty đang vật lộn với sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do coronavirus (Covid-19).

Một người nước ngoài sống ở Hồng Kông trong hơn 12 năm đã chọn cách tự cách ly trong khách sạn khi trở về vào tuần trước, lo lắng rằng việc quay trở lại căn hộ hai phòng ngủ của mình có thể khiến vợ và hai cô con gái gặp nguy hiểm. Ông chia sẻ: “Lỡ như mà tôi bị nhiễm, tôi không muốn lây cho vợ con của mình”.

Ngay cả trước khi chính phủ ra lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả những người đến từ ngày 19/03/2020, nhiều người trở về đã tự nguyện cách ly trong phòng khách sạn.

Số người trở về Hong Kong tăng chóng mặt bởi du học sinh ở những nước nơi virus đang lây lan nhanh chóng, vào thời điểm tỷ lệ lây nhiễm ở Hồng Kông vẫn còn tương đối thấp. Theo số liệu của chính phủ, hơn 77,000 công dân Hồng Kông đã trở về kể từ khi các biện pháp kiểm dịch bắt buộc được áp đặt.


Một khách sạn bốn sao ở Hồng Kông, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào tháng 01/2020 chỉ có 15% số phòng được đặt chỗ, nhưng hiện nay số phòng có khách ở đã lên 60%. Chủ khách sạn cho biết, 90% khách ở đây vì lý do cách ly.

Phần còn lại của các phòng khách sạn được cố tình bỏ trống vì mục đích “cách biệt cộng đồng”, còn các khách sạn khác không thực hiện các biện pháp bỏ phòng trống, tỷ lệ đặt phòng có thể lên tới 90%.

Các gói cho một đợt cách ly 14 ngày trong một phòng tiêu chuẩn tại các chi nhánh của khách sạn Dorsett, ở các quận đông dân cư Mong Kok và Wan Chai, có chi phí lần lượt là 5,600 đô la Hồng Kông (718 USD) và 6,888 đô la Hồng Kông, và hiện đã kín phòng cho tới tháng 04/2020.

Khách sạn Dorsett cho biết đã chỉ định một số phòng tiêu chuẩn nhất định cho các sinh viên ở với mục đích tự cách ly. Khách sạn có hai máy lọc không khí ở mỗi tầng và kiểm tra riêng trong khu vực và thang máy để cách ly khách. Bằng cách đó, họ hy vọng sẽ giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhà lập pháp Yiu Si-wing cho biết có ít nhất 14 khách sạn đang cung cấp 1,000 phòng để sắp xếp cách ly. Tuy nhiên, một số du khách đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ vẫn còn bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hồng Kông vì không thể tìm được phòng khách sạn.


52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.