Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

29 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 21350)
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.

Theo số liệu mới nhất, giá trứng hôm thứ Năm (26/03/2020) đã đạt 3.09 USD/tá, tăng gấp 3 so với mức giá hồi đầu tháng, trước khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Walmart và nhiều nhà bán lẻ lớn khác đã phải giới hạn lượng trứng khách được mua mỗi ngày và các mặt hàng khác có nhu cầu cao.

Điều này có thể gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng vì trứng là nguyên liệu chính trong khoảng 93% các hộ gia đình Mỹ. Theo Moscogiuri, các nhà bán lẻ đã đặt lượng trứng cao gấp 6 lần bình thường và họ đã làm hết lượng hàng mà các đơn vị phân phối chuẩn bị cho lễ Phục sinh. Giá trứng bán buôn đã tăng 180% từ đầu tháng 3.


Brian Moscogiuri chuyên gia phân tích về mặt hàng trứng tại hãng nghiên cứu thị trường Urner Barry cho biết: “Người tiêu dùng đang tích trữ điên cuồng như chúng ta sắp phải đối mặt với một cơn bão tuyết. Họ chủ yếu mua các mặt hàng như sữa, bánh mì, giấy vệ sinh và trứng”. Người tiêu dùng Mỹ đang tích trữ thực phẩm và các nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho việc phong tỏa kéo dài, khi đất nước đang chạy đua để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng.

Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cao hàng tuần công bố vào thứ Sáu (27/03/2020) cho biết: "Giá bán buôn trứng tăng mạnh trong tuần. Các doanh nghiệp đã phải chật vật để duy trì đủ lượng hàng dự trữ đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng"

512Vote
41Vote
312Vote
210Vote
14Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Anh, Pháp và Đức chính thức cáo buộc Iran vi phạm thỏa thuận ký vào năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD.
16 Tháng Giêng 2020
Bê tông xây dựng nên nền móng thế giới hiện đại, nhưng thứ vận hành công nghệ của tương lai đặt trên nền bê tông là pin lithium-ion.
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, theo báo cáo mới của MacRumors, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm 2020.
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.