Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

29 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 13698)
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2020, chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi. Đây là lô khẩu trang được đặt mua từ Trung Quốc, nhằm giúp các nhân viên y tế của Hà Lan chống lại dịch bệnh Covid-19.

Bộ y tế Hà Lan cho biết hôm Chủ nhật (29/03/2020): “Các khẩu trang không đạt yêu cầu đang được thu hồi lại”. Đài truyền hình NOS báo cáo rằng những khẩu trang bị lỗi không đáp ứng được những yêu cầu an toàn, vì chúng không che phủ được gương mặt của bác sĩ và y tá, nên sẽ không ngăn chặn được những giọt bắn cho thể lây truyền virus.

Hà Lan, cũng giống như các nước láng giềng Châu Âu, đã đưa ra các biện pháp ‘cách biệt cộng đồng’ nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của đại dịch. Đầu tháng 03/2020, Thủ tướng Mark Rutte đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và trường học. Hà Lan hiện báo cáo 9,762 ca nhiễm và 639 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.


Hà Lan cũng không phải quốc gia Châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận được những thiết bị y tế bị lỗi từ Trung Quốc. Tuần trước, Tây Ban Nha cũng báo cáo việc các bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc có tỷ lệ chính xác rất thấp, chỉ khoảng 30%, tạo ra hiện tượng dương tính giả. Các chuyên gia tại Cộng hòa Séc cũng phản hồi rằng các bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc bị lỗi khá nhiều.

Một nhân viên bệnh viện chia sẻ với NOS rằng: “Khi những chiếc khẩu trang kia được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối sử dụng. Nếu những chiếc khẩu trang không được thiết kế đúng, chúng sẽ không có tác dụng ngăn chặn virus lây lan”.

53Vote
42Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.