FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

30 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15174)
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.

Battelle, công ty có trụ sở tại Columbus-Ohio, sẽ sử dụng quy trình hydro peroxide pha hơi nước để khử trùng những chiếc khẩu trang đang được sử dụng để bảo vệ mọi người chống lại sự lây lan của đại dịch. Battelle cho biết Hệ Thống Khử Nhiễm Tích Cực (Critical Care Decontamination Systems) của họ có thể khử trùng tới 80,000 khẩu trang mỗi ngày.

Nhưng FDA sẽ hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử nhiễm với quy trình chỉ khoảng 10,000 chiếc mỗi ngày. Thống đốc bang Ohio Mike DeWine chỉ trích giới hạn đó là sự liều lĩnh. Ông cho biết: “Công nghệ tiên tiến của cải tiến của Battelle có khả năng bảo vệ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những người ở tuyến đầu chống dịch ở Ohio và trên toàn quốc, nhưng FDA lại quyết định không hỗ trợ cho những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để cứu người khác”.

FDA chưa đưa ra lý do cho quyết định hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử trùng mỗi ngày. Khẩu trang N95 là loại khẩu trang dùng một lần, vừa khít với gương mặt, có thể giữ các giọt bắn chứa virus khỏi miệng và mũi của người đeo. CDC lưu ý rằng hiệu quả của khẩu trang rất phụ thuộc vào việc sử dụng nó và có vừa khít với gương mặt người đeo hay không.

514Vote
40Vote
39Vote
27Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.