Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

30 Tháng Ba 202010:30 CH(Xem: 13726)
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.

Pritzker, thành viên đảng Dân chủ, cho biết Nhà Trắng đã hứa với ông sẽ gửi 300,000 khẩu trang N95, loại khẩu trang phòng độc rất cần thiết cho các bác sĩ khi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, bang Illinois lại nhận được lô hàng là khẩu trang phẫu thuật bình thường, không được Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh chứng nhận có thể bảo vệ đường hô hấp cũng như không hoàn toàn hiệu quả để ngăn lây nhiễm Covid-19.

Thống đốc bang Pritzker nói trong cuộc họp báo: "Chúng tôi đang phân loại để thông qua lô hàng 300,000 khẩu trang N95 mà Nhà Trắng nói sẽ gửi đến bang Illinois. Tôi có thể chắc chắn rằng những gì họ gửi không phải là khẩu trang N95 như đã hứa mà chỉ là khẩu trang phẫu thuật. Đó không phải những thứ chúng tôi yêu cầu. Tôi không biết phải nhấn mạnh bao nhiêu lần mới đủ rằng chúng tôi rất cần chính phủ liên bang tăng cường và mở rộng quy mô khi phân phát các thiết bị bảo hộ cá nhân tới Illinois và trên toàn quốc”.

Tin tức được đăng tải khi tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây liên tục "đụng độ" với các thống đốc của đảng Dân chủ, những người đang phải ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ngày càng trầm trọng tại các bang của họ.

Ông Trump từng cáo buộc Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu và tích trữ không đúng cách quá nhiều máy trợ thở, trong khi thành phố New York và toàn bang đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Đây là lô hàng thiết bị bảo hộ cá nhân thứ ba bang Illinois nhận được và đã được chuyển đến hôm 29/03/2020. Thống đốc Pritzker cho biết trong đề nghị gửi lên chính phủ liên bang cách đây vài tuần, họ đã yêu cầu hơn 1.2 triệu khẩu trang N95, 900,000 khẩu trang phẫu thuật, 1.6 triệu găng tay, 24,000 áo choàng, 24,000 kính bảo hộ và 120,000 tấm che mặt.

Thống đốc Pritzker cũng kêu gọi ông Trump sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các công ty tăng cường sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân. Hôm thứ Sáu (27/03/2020), ông Trump đã viện dẫn đạo luật để yêu cầu hãng xe General Motors sản xuất thêm máy thở để đối phó với tình trạng số ca nhập viện vì Covid-19 đang ngày càng tăng.


514Vote
43Vote
316Vote
28Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.