Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

30 Tháng Ba 202010:30 CH(Xem: 13767)
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.

Pritzker, thành viên đảng Dân chủ, cho biết Nhà Trắng đã hứa với ông sẽ gửi 300,000 khẩu trang N95, loại khẩu trang phòng độc rất cần thiết cho các bác sĩ khi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, bang Illinois lại nhận được lô hàng là khẩu trang phẫu thuật bình thường, không được Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh chứng nhận có thể bảo vệ đường hô hấp cũng như không hoàn toàn hiệu quả để ngăn lây nhiễm Covid-19.

Thống đốc bang Pritzker nói trong cuộc họp báo: "Chúng tôi đang phân loại để thông qua lô hàng 300,000 khẩu trang N95 mà Nhà Trắng nói sẽ gửi đến bang Illinois. Tôi có thể chắc chắn rằng những gì họ gửi không phải là khẩu trang N95 như đã hứa mà chỉ là khẩu trang phẫu thuật. Đó không phải những thứ chúng tôi yêu cầu. Tôi không biết phải nhấn mạnh bao nhiêu lần mới đủ rằng chúng tôi rất cần chính phủ liên bang tăng cường và mở rộng quy mô khi phân phát các thiết bị bảo hộ cá nhân tới Illinois và trên toàn quốc”.

Tin tức được đăng tải khi tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây liên tục "đụng độ" với các thống đốc của đảng Dân chủ, những người đang phải ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ngày càng trầm trọng tại các bang của họ.

Ông Trump từng cáo buộc Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu và tích trữ không đúng cách quá nhiều máy trợ thở, trong khi thành phố New York và toàn bang đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Đây là lô hàng thiết bị bảo hộ cá nhân thứ ba bang Illinois nhận được và đã được chuyển đến hôm 29/03/2020. Thống đốc Pritzker cho biết trong đề nghị gửi lên chính phủ liên bang cách đây vài tuần, họ đã yêu cầu hơn 1.2 triệu khẩu trang N95, 900,000 khẩu trang phẫu thuật, 1.6 triệu găng tay, 24,000 áo choàng, 24,000 kính bảo hộ và 120,000 tấm che mặt.

Thống đốc Pritzker cũng kêu gọi ông Trump sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các công ty tăng cường sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân. Hôm thứ Sáu (27/03/2020), ông Trump đã viện dẫn đạo luật để yêu cầu hãng xe General Motors sản xuất thêm máy thở để đối phó với tình trạng số ca nhập viện vì Covid-19 đang ngày càng tăng.


514Vote
43Vote
316Vote
28Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.