Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

31 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15467)
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và các biện pháp hiện đang được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của virus đang giúp kéo dài thời gian cho các quốc gia chuẩn bị cho sự lây nhiễm trong cộng đồng trên quy mô lớn.

Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ngay cả khi tất cả các biện pháp đã được áp dụng triệt để, nguy cơ lây nhiễm trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch còn tiếp diễn.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay đã có hơn 770,000 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, trong khi Mỹ, Ý và Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm được xác nhận.

Ông Kasai nói trong một cuộc họp báo truyền thông trực tuyến: “Hãy để tôi nói rõ. Đại dịch ở Châu Á và Thái Bình Dương còn khá lâu mới chấm dứt. Đây sẽ là một trận chiến trường kỳ và chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác. Chúng tôi cần mọi quốc gia tiếp tục chuẩn bị đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng quy mô lớn”


Các quốc gia có nguồn lực hạn chế cần được ưu tiên, chẳng hạn như các quốc đảo Thái Bình Dương, vì họ phải gửi mẫu bệnh phẩm đến các quốc gia khác để xét nghiệm, và các hạn chế trong vận chuyển đang khiến việc đó trở nên khó khăn hơn. Kasai cũng cảnh báo rằng các quốc gia nơi đang có các ca nhiễm giảm dần không nên mất cảnh giác, vì dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Matthew Griffith, Cố vấn kỹ thuật của WHO, cho biết WHO dự đoán rằng sẽ không có bất kỳ quốc gia nào được an toàn, vì virus sẽ xuất hiện ở mọi nơi. Ông nói: “Trong khi các quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương đã nỗ lực chống dịch, dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và vấn đề các ca nhiễm nhập từ bên ngoài vẫn còn là một mối lo ngại, chẳng hạn các trường hợp ở Singapore và Hàn Quốc”, và cho biết thêm rằng dịch bệnh hiện đang tập trung tấn công ở Châu Âu, nhưng nó có thể sẽ chuyển sang các khu vực khác.

57Vote
42Vote
314Vote
26Vote
19Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.