Sắc Màu Của Sao Thổ Nhìn Từ Cassini

31 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 15956)
Sắc Màu Của Sao Thổ Nhìn Từ Cassini
SaturnColors_CassiniSchmidt_1000

Image Credit: NASA, ESA, JPL, ISS, Cassini Imaging Team; Processing & License: Judy Schmidt



Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ? Ảnh chụp đặc trưng của Sao Thổ chỉ hơi phóng đại những gì con người sẽ nhìn thấy nếu lơ lửng gần với “vòng nhẫn” khổng lồ kia. Hình ảnh được chụp vào năm 2005 bởi tàu vũ trụ robot Cassini quay quanh Sao Thổ từ năm 2004 đến 2017. Ở đây, các vòng tròn hùng vĩ của Sao Thổ chỉ xuất hiện một phần, dưới dạng một đường cong màu nâu. Các vòng tròn thể hiện tốt nhất cấu trúc phức tạp của chúng trong các phần tối mà chúng tạo ra trên phần trên của Sao Thổ. Bán cầu bắc của Sao Thổ có thể xuất hiện một phần màu xanh lam vì cùng lý do với màu xanh trên bầu trời Trái đất chúng ta - các phân tử trong các phần không có mây của bầu khí quyển của cả hai hành tinh tán xạ ánh sáng xanh nhiều hơn so với màu đỏ. Tuy nhiên, khi nhìn sâu vào các đám mây của Sao Thổ, màu vàng tự nhiên của các đám mây trở nên chiếm ưu thế hơn. Chưa rõ lý do tại sao phía nam Sao Thổ không hiển thị cùng một màu xanh lam - có một giả thuyết cho rằng các đám mây ở đó cao hơn. Và cũng không rõ lý do tại sao một số đám mây của Sao Thổ lại có màu vàng.
512Vote
42Vote
39Vote
27Vote
13Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.