Sắc Màu Của Sao Thổ Nhìn Từ Cassini

31 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 913)
Sắc Màu Của Sao Thổ Nhìn Từ Cassini
SaturnColors_CassiniSchmidt_1000

Image Credit: NASA, ESA, JPL, ISS, Cassini Imaging Team; Processing & License: Judy SchmidtĐiều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ? Ảnh chụp đặc trưng của Sao Thổ chỉ hơi phóng đại những gì con người sẽ nhìn thấy nếu lơ lửng gần với “vòng nhẫn” khổng lồ kia. Hình ảnh được chụp vào năm 2005 bởi tàu vũ trụ robot Cassini quay quanh Sao Thổ từ năm 2004 đến 2017. Ở đây, các vòng tròn hùng vĩ của Sao Thổ chỉ xuất hiện một phần, dưới dạng một đường cong màu nâu. Các vòng tròn thể hiện tốt nhất cấu trúc phức tạp của chúng trong các phần tối mà chúng tạo ra trên phần trên của Sao Thổ. Bán cầu bắc của Sao Thổ có thể xuất hiện một phần màu xanh lam vì cùng lý do với màu xanh trên bầu trời Trái đất chúng ta - các phân tử trong các phần không có mây của bầu khí quyển của cả hai hành tinh tán xạ ánh sáng xanh nhiều hơn so với màu đỏ. Tuy nhiên, khi nhìn sâu vào các đám mây của Sao Thổ, màu vàng tự nhiên của các đám mây trở nên chiếm ưu thế hơn. Chưa rõ lý do tại sao phía nam Sao Thổ không hiển thị cùng một màu xanh lam - có một giả thuyết cho rằng các đám mây ở đó cao hơn. Và cũng không rõ lý do tại sao một số đám mây của Sao Thổ lại có màu vàng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.