Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp

02 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 14523)
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin

Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Trong một nỗ lực mới để chống lại những nội dung bị thao túng, Facebook cho biết hãng đang làm việc với Facta, dịch vụ kiểm tra tính chính xác nhanh ở địa phương, sẽ phân tích các nội dung trên WhatsApp, bao gồm cả video, âm thanh hoặc hình ảnh.

Người dùng có thể gửi các nội dung đến Facta thông qua tin nhắn WhatsApp để kiểm tra xem chúng có chính xác hay không. WhatsApp là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất ở Ý, tâm điểm của dịch Covid-19 ở Châu Âu. Lưu lượng truy cập trên nền tảng đã tăng đột biến kể từ khi chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, khiến mọi người phải chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với người thân và bạn bè.


Nhưng chính ứng dụng nhắn tin cũng là một phương tiện để những người vô lương tâm lợi dụng tung tin đồn thất thiệt, chẳng hạn như tin tức và video cho rằng virus Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm, hoặc nó hoàn toàn không tồn tại.

WhatsApp, có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã cố gắng tìm cách ngăn chặn những mục đích sử dụng nền tảng để truyền bá tin sai, tin giả, tin thất thiệt.

52Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.