Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

06 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 13764)
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.

 

Bắt đầu từ thứ Hai (06/04/2020), các tài xế có thể tìm thấy danh sách công việc của các công ty khác trong một phần mới của ứng dụng, Uber cho biết trong một bài đăng trên blog www.uber.com/blog/work-hub.

 

Uber cũng cho biết họ sẽ liên lạc với hơn 240,000 tài xế đã ghi danh, kết nối họ với các công ty hậu cần để mang đến các cơ hội việc làm. Hãng cũng khuyến khích các tài xế ghi danh dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats, cho biết lượng đơn đặt hàng đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 03/2020.

 

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội kinh tế trong những tháng tới bằng cách sử dụng công nghệ để tạo ra khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng và linh hoạt. Theo Uber, động thái mới hiện chỉ giới hạn ở Mỹ, và sẽ sớm mở rộng ra các khu vực khác, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

Uber cho biết họ sẽ đăng bài mở của hơn một chục công ty, bao gồm McDonald, FedEx, United Parcel Service, Pepsico, Hertz Global Holdings, chuỗi cửa hàng dược phẩm và nhà thuốc Walgreen và các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ. Công ty cho biết họ cũng đã hợp tác với dịch vụ giao hàng của Domino’s Pizza, Target, Shipt và trang web kết hợp chăm sóc trực tuyến CareGuide để thuê tài xế Uber.

 

Một phát ngôn viên của Uber cho biết công ty không nhận hoa hồng từ các công ty có công việc mà họ liệt kê. Các tài xế ở Chicago, Dallas và Miami cũng sẽ được giới thiệu để làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, kho hàng và dịch vụ khách hàng thông qua chương trình Uber Works, một nền tảng được ra mắt hồi tháng 10/2019 để giúp các công ty lấp đầy khoảng trống nhân sự trong nhu cầu cao nhất với nhân viên tạm thời.

 

Các tài xế dạng cho đi nhờ (ride-hail) đã gần như thất thu hoàn toàn khi một phần lớn nước Mỹ phong tỏa để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19. Một số tài xế cho biết thu nhập của họ đã giảm tới 80% và nhiều người nói rằng họ đã ngừng lái xe hoàn toàn vì lo ngại bị lây bệnh.



54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.