Amazon Tạm Dừng Dịch Vụ Giao Hàng Cạnh Tranh Với UPS, FedEx

07 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14756)
Amazon Tạm Dừng Dịch Vụ Giao Hàng Cạnh Tranh Với UPS, FedEx
Amazon Tạm Dừng Dịch Vụ Giao Hàng Cạnh Tranh Với UPS, FedEx

Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.

Dịch vụ Amazon Shipping hoạt động ở một số thành phố của Mỹ, bao gồm Los Angeles, xử lý các gói thị trường của Amazon và cả các gói ngoài Amazon. Theo trang Wall Street Journal, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã thông báo với khách hàng rằng dịch vụ Amazon Shipping sẽ bị tạm dừng bắt đầu vào tháng 06/2020.

Amazon tạm dừng dịch vụ Amazon Shipping vì họ cần tập trung khả năng và nhân lực để xử lý sự gia tăng trong các đơn đặt hàng. Một phát ngôn viên của Amazon xác nhận việc dừng dịch vụ qua email: “Chúng tôi thường xuyên xem xét nhiều yếu tố trên khắp hệ thống của Amazon để đảm bảo mình đã thiết lập đúng cách để phục vụ khách hàng tốt nhất”.


Công ty đang vật lộn với sự gia tăng nhu cầu tại Mỹ, nơi hầu hết người dân đang ở yên tại nhà theo lệnh của chính quyền để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Amazon đã không thể xử lý và giao được nhiều đơn hàng trong một hoặc hai ngày, như đã hứa trước khi dịch bệnh xảy ra.

Trevor Outman, người sáng lập công ty tư vấn Shipware cho biết, việc tạm ngừng dịch vụ Amazon Shipping sẽ cho phép công ty tập trung vào hoạt động giao hàng cốt lõi của mình. Hồi tháng 03/2020, Amazon cũng tuyên bố sẽ thuê 100.000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ để đối phó với sự gia tăng các đơn đặt hàng trực tuyến. Cổ phiếu của UPS và FedEx đã tăng 2% sau khi thông tin xuất hiện.

59Vote
40Vote
37Vote
28Vote
110Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.