Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

12 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 12825)
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.

Ở Nhật Bản, các quán cà phê Internet đã trở thành một điểm đến chung cho những người không nhà. Vì các quán thường mở cửa suốt ngày đêm, có nhiều buồng riêng, phòng tắm và giải trí, bao gồm cả các trò chơi. Tuy nhiên, họ đã được lệnh đóng cửa để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Dù Nhật Bản có tỷ lệ vô gia cư chính thức thấp so với nhiều quốc gia phát triển khác, vẫn có hơn 4,000 "người thường trú tại các quán cafe Internet" ở thủ đô Tokyo. Các quan chức thành phố cho biết đã bắt đầu cung cấp cho họ phòng khách sạn và các hình thức lưu trú tạm thời khác. Ở vùng lân cận Saitama, chính quyền cũng đã sửa lại một phòng thể thao cho 200 người.

Giới chức Tokyo cho biết các văn phòng phúc lợi có thể đưa cư dân vô gia cư đến chỗ ở tạm thời được chỉ định. Nhưng Kazuhiro Gokan, một nhà tư vấn với một nhóm hỗ trợ người vô gia cư địa phương, nói rằng nhiều người đã bị từ chối vì "một sự hiểu lầm giữa các quản lý".

Nhật Bản có số ca nhiễm Covid-19 tương đối nhỏ so với các quốc gia khác – tính đến Chủ nhật (12/04/2020), có 6,748 ca nhiễm Covid-19 với 108 trường hợp tử vong. Nhưng sự gia tăng số ca nhiễm gần đây ở Tokyo làm dấy lên lo ngại rằng có thể sẽ dẫn đến một đợt bùng phát lớn.

Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng, bao gồm Tokyo, Osaka và năm quận khác. Các thống đốc của các quận trong diện tình trạng khẩn cấp hiện có quyền đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không có quyền pháp lý để ra lệnh cho người dân ở nhà.

511Vote
42Vote
315Vote
214Vote
16Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn