Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

12 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 13078)
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.

Ở Nhật Bản, các quán cà phê Internet đã trở thành một điểm đến chung cho những người không nhà. Vì các quán thường mở cửa suốt ngày đêm, có nhiều buồng riêng, phòng tắm và giải trí, bao gồm cả các trò chơi. Tuy nhiên, họ đã được lệnh đóng cửa để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Dù Nhật Bản có tỷ lệ vô gia cư chính thức thấp so với nhiều quốc gia phát triển khác, vẫn có hơn 4,000 "người thường trú tại các quán cafe Internet" ở thủ đô Tokyo. Các quan chức thành phố cho biết đã bắt đầu cung cấp cho họ phòng khách sạn và các hình thức lưu trú tạm thời khác. Ở vùng lân cận Saitama, chính quyền cũng đã sửa lại một phòng thể thao cho 200 người.

Giới chức Tokyo cho biết các văn phòng phúc lợi có thể đưa cư dân vô gia cư đến chỗ ở tạm thời được chỉ định. Nhưng Kazuhiro Gokan, một nhà tư vấn với một nhóm hỗ trợ người vô gia cư địa phương, nói rằng nhiều người đã bị từ chối vì "một sự hiểu lầm giữa các quản lý".

Nhật Bản có số ca nhiễm Covid-19 tương đối nhỏ so với các quốc gia khác – tính đến Chủ nhật (12/04/2020), có 6,748 ca nhiễm Covid-19 với 108 trường hợp tử vong. Nhưng sự gia tăng số ca nhiễm gần đây ở Tokyo làm dấy lên lo ngại rằng có thể sẽ dẫn đến một đợt bùng phát lớn.

Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng, bao gồm Tokyo, Osaka và năm quận khác. Các thống đốc của các quận trong diện tình trạng khẩn cấp hiện có quyền đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không có quyền pháp lý để ra lệnh cho người dân ở nhà.

511Vote
42Vote
315Vote
214Vote
16Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.