Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

12 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 13221)
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.

Ở Nhật Bản, các quán cà phê Internet đã trở thành một điểm đến chung cho những người không nhà. Vì các quán thường mở cửa suốt ngày đêm, có nhiều buồng riêng, phòng tắm và giải trí, bao gồm cả các trò chơi. Tuy nhiên, họ đã được lệnh đóng cửa để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Dù Nhật Bản có tỷ lệ vô gia cư chính thức thấp so với nhiều quốc gia phát triển khác, vẫn có hơn 4,000 "người thường trú tại các quán cafe Internet" ở thủ đô Tokyo. Các quan chức thành phố cho biết đã bắt đầu cung cấp cho họ phòng khách sạn và các hình thức lưu trú tạm thời khác. Ở vùng lân cận Saitama, chính quyền cũng đã sửa lại một phòng thể thao cho 200 người.

Giới chức Tokyo cho biết các văn phòng phúc lợi có thể đưa cư dân vô gia cư đến chỗ ở tạm thời được chỉ định. Nhưng Kazuhiro Gokan, một nhà tư vấn với một nhóm hỗ trợ người vô gia cư địa phương, nói rằng nhiều người đã bị từ chối vì "một sự hiểu lầm giữa các quản lý".

Nhật Bản có số ca nhiễm Covid-19 tương đối nhỏ so với các quốc gia khác – tính đến Chủ nhật (12/04/2020), có 6,748 ca nhiễm Covid-19 với 108 trường hợp tử vong. Nhưng sự gia tăng số ca nhiễm gần đây ở Tokyo làm dấy lên lo ngại rằng có thể sẽ dẫn đến một đợt bùng phát lớn.

Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng, bao gồm Tokyo, Osaka và năm quận khác. Các thống đốc của các quận trong diện tình trạng khẩn cấp hiện có quyền đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không có quyền pháp lý để ra lệnh cho người dân ở nhà.

511Vote
42Vote
315Vote
214Vote
16Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.