Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook

14 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 14056)
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị  Pixel Và Chromebook

Theo báo cáo của Axios, Google có thể đang phát triển bộ xử lý riêng cho những chiếc điện thoại Pixel của công ty vào đầu năm 2021, và các phiên bản bộ xử lý sau đó cũng có thể sẽ được sử dụng trong Google Chromebook.

Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.

Con chip có tên mã là Whitapapel, có thể là bộ xử lý ARM tám lõi được xây dựng bằng quy trình 5 nm của Samsung. Bộ xử lý có thể được tối ưu hóa để chạy công nghệ máy học Google và có thể có một phần chip được chỉ định để cải thiện hiệu suất của Google Assistant.

Google đã tự sản xuất chip cho các chức năng khác trong thiết bị của mình. Một số điện thoại Pixel có chip bảo mật được gọi là Titan M, trong khi Pixel 4 có bộ đồng xử lý được gọi là Pixel Neural Core.

Hiện nay, bộ xử lý chính trên Pixels được sản xuất bởi Qualcomm; chuyển sang bộ xử lý tùy chỉnh được thiết kế bởi Google để chạy tối ưu các phần mềm và dịch vụ của hãng, có thể cải thiện trải nghiệm sử dụng phần cứng trong tương lai theo cách mà các chip A-series của Apple được tối ưu hóa để chạy iOS. Động thái mới cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào Qualcomm, công ty hiện đang cung cấp bộ xử lý cho hầu hết thế giới điện thoại Android, ngoại trừ Huawei và một số thiết bị Samsung.

Google từ chối bình luận về thông tin.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.