Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

17 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 13265)
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

Tối thứ Năm (16/04/2020), một quan chức an ninh mạng cấp cao của Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.

Trong một cuộc thảo luận trực tuyến do Viện Aspen tổ chức, Phó Giám đốc FBI Tonya Ugoretz cho biết rằng Cục điều tra gần đây đã thấy các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn ‘động tay động chân’ đến một loạt các tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Bà nói: “Chúng tôi chắc chắn đã có hoạt động do thám cùng một số vụ xâm nhập, nhắm vào những tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những tổ chức đã công khai thừa nhận đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến Cvid-19”.


Bà Ugoretz cho rằng thật ý nghĩa khi các tổ chức công khai nỗ lực nghiên cứu các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn hoặc một loại vaccine tiềm năng. Tuy nhiên, “điều đáng buồn là nó làm cho họ trở thành mục tiêu cho các quốc gia khác, đang dòm ngó và lượm lặt các chi tiết về các nghiên cứu và thậm chí có thể đánh cắp thông tin độc quyền từ các tổ chức đó”.

Dù không chỉ đích danh quốc gia nào và cũng không nêu tên các công ty bị nhắm mục tiêu, bà Ugoretz cho biết các tin tặc được chống lưng bởi chính phủ thường nhắm vào ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, và càng hoành hành hơn trong cuộc khủng hoảng hiện nay.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
15Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.