Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

17 Tháng Tư 20205:50 SA(Xem: 13679)
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19
Google - Đã Có Hơn 18 Triệu Email Lừa Đảo Và Độc Hại Hàng Ngày Liên Quan Đến Covid-19

Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.

Các cuộc tấn công và lừa đảo, lợi dụng cả sự sợ hãi và hỗ trợ tài chính để giục người dùng có hành động phản hồi. Nói cách khác, cùng là một email lừa đảo, nhưng với dòng chủ đề khác.

Những trò lừa lọc bao gồm mạo danh các tổ chức chính phủ như Tổ chức Y tế Thế giới WHO để cố gắng thu hút quyên góp hoặc lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại; giả vờ có thông tin về các khoản thanh toán từ chính phủ; và các nỗ lực lừa đảo nhằm vào những người đang làm việc từ xa.

Google cho biết các biện pháp bảo vệ dựa trên trí tuệ nhân tạo của hãng lọc các mối đe dọa và đã chặn được hơn 99.9% thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại tiếp cận người dùng. Công ty cũng cho biết đã làm việc với WHO trong việc triển khai DMARC (Xác thực tin nhắn, báo cáo và phù hợp dựa trên tên miền - Domain-based Message Authentication, Reporting, and Conformance) để gây khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo mạo danh tên miền who.int và ngăn các email hợp pháp từ WHO bị đưa vào các bộ lọc thư rác.

Công ty cho biết trong nhiều trường hợp, các mối đe dọa lừa đảo và phần mềm độc hại không phải là các chiến dịch phần mềm độc hại mới nhưng được cập nhật để khai thác tình hình hoang mang sợ hãi và nhầm lẫn xung quanh Covid-19. Các cảnh báo cho người dùng vẫn là: không nhấp chuột vào các liên kết không chắc chắn, báo cáo email lừa đảo và đảm bảo URL hợp pháp trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào, vì hầu hết những kẻ lừa đảo đều cố gắng tạo ra URL giả gần đúng với các URL thực.

52Vote
42Vote
33Vote
25Vote
12Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.