Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

20 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 12728)
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.

Bộ y tế cho biết họ đã được cảnh báo vào thứ Sáu bởi UW Medicine rằng một loạt kit xét nghiệm Covid-19 có thể có vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một lượng nhỏ ống chứa chất truyền dẫn (viral transport media – VTM) có màu bất thường.

Các bộ kit đã được phân phát cho các đơn vị y tế cấp địa phương và các đối tác của cơ quan cấp bang. Cơ quan y tế bang Washington khuyến khích các bên liên lạc để nhận bộ gạc và ống VTM mới, thay thế các dụng cụ đã thu hồi. Một lô hàng lớn gạc và ống VTM từ một nhà cung cấp khác dự kiến được chuyển đến bang Washington trong tuần.

John Wiesman, Bộ trưởng Y tế tiểu bang Washington nói trong một tuyên bố: “Mặc dù vấn đề kiểm soát chất lượng chỉ thấy ở một số lượng nhỏ các ống chứa chất truyền dẫn, chúng tôi phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho bộ kit xét nghiệm Covid-19 ở tiểu bang Washington. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để yêu cầu họ loại bỏ và bổ sung các sản phẩm thay thế nhanh nhất có thể”

Bộ y tế cho biết các quan chức tin rằng không có rủi ro sức khỏe cho bệnh nhân vì các ống chứa chất truyền dẫn VTM không tiếp xúc với bệnh nhân trong khi làm xét nghiệm.

Hồi đầu tháng 04/2020, ông Trump thừa nhận kho dự trữ vật tư y tế liên bang đã gần cạn kiệt. Nhiều thống đốc bang Mỹ phàn nàn trong nhiều tuần rằng họ đã không nhận được các lô hàng mà họ yêu cầu từ chính quyền liên bang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

56Vote
43Vote
315Vote
25Vote
114Vote
2.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.