Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

20 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 1623)
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.

Bộ y tế cho biết họ đã được cảnh báo vào thứ Sáu bởi UW Medicine rằng một loạt kit xét nghiệm Covid-19 có thể có vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một lượng nhỏ ống chứa chất truyền dẫn (viral transport media – VTM) có màu bất thường.

Các bộ kit đã được phân phát cho các đơn vị y tế cấp địa phương và các đối tác của cơ quan cấp bang. Cơ quan y tế bang Washington khuyến khích các bên liên lạc để nhận bộ gạc và ống VTM mới, thay thế các dụng cụ đã thu hồi. Một lô hàng lớn gạc và ống VTM từ một nhà cung cấp khác dự kiến được chuyển đến bang Washington trong tuần.

John Wiesman, Bộ trưởng Y tế tiểu bang Washington nói trong một tuyên bố: “Mặc dù vấn đề kiểm soát chất lượng chỉ thấy ở một số lượng nhỏ các ống chứa chất truyền dẫn, chúng tôi phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho bộ kit xét nghiệm Covid-19 ở tiểu bang Washington. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để yêu cầu họ loại bỏ và bổ sung các sản phẩm thay thế nhanh nhất có thể”

Bộ y tế cho biết các quan chức tin rằng không có rủi ro sức khỏe cho bệnh nhân vì các ống chứa chất truyền dẫn VTM không tiếp xúc với bệnh nhân trong khi làm xét nghiệm.

Hồi đầu tháng 04/2020, ông Trump thừa nhận kho dự trữ vật tư y tế liên bang đã gần cạn kiệt. Nhiều thống đốc bang Mỹ phàn nàn trong nhiều tuần rằng họ đã không nhận được các lô hàng mà họ yêu cầu từ chính quyền liên bang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.