Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

20 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 2336)
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.

Bộ y tế cho biết họ đã được cảnh báo vào thứ Sáu bởi UW Medicine rằng một loạt kit xét nghiệm Covid-19 có thể có vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một lượng nhỏ ống chứa chất truyền dẫn (viral transport media – VTM) có màu bất thường.

Các bộ kit đã được phân phát cho các đơn vị y tế cấp địa phương và các đối tác của cơ quan cấp bang. Cơ quan y tế bang Washington khuyến khích các bên liên lạc để nhận bộ gạc và ống VTM mới, thay thế các dụng cụ đã thu hồi. Một lô hàng lớn gạc và ống VTM từ một nhà cung cấp khác dự kiến được chuyển đến bang Washington trong tuần.

John Wiesman, Bộ trưởng Y tế tiểu bang Washington nói trong một tuyên bố: “Mặc dù vấn đề kiểm soát chất lượng chỉ thấy ở một số lượng nhỏ các ống chứa chất truyền dẫn, chúng tôi phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho bộ kit xét nghiệm Covid-19 ở tiểu bang Washington. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để yêu cầu họ loại bỏ và bổ sung các sản phẩm thay thế nhanh nhất có thể”

Bộ y tế cho biết các quan chức tin rằng không có rủi ro sức khỏe cho bệnh nhân vì các ống chứa chất truyền dẫn VTM không tiếp xúc với bệnh nhân trong khi làm xét nghiệm.

Hồi đầu tháng 04/2020, ông Trump thừa nhận kho dự trữ vật tư y tế liên bang đã gần cạn kiệt. Nhiều thống đốc bang Mỹ phàn nàn trong nhiều tuần rằng họ đã không nhận được các lô hàng mà họ yêu cầu từ chính quyền liên bang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.