Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

20 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 12757)
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Tiểu Bang Washington Thu Hồi 12,000 Bộ Xét Nghiệm Covid-19

Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.

Bộ y tế cho biết họ đã được cảnh báo vào thứ Sáu bởi UW Medicine rằng một loạt kit xét nghiệm Covid-19 có thể có vấn đề về kiểm soát chất lượng, với một lượng nhỏ ống chứa chất truyền dẫn (viral transport media – VTM) có màu bất thường.

Các bộ kit đã được phân phát cho các đơn vị y tế cấp địa phương và các đối tác của cơ quan cấp bang. Cơ quan y tế bang Washington khuyến khích các bên liên lạc để nhận bộ gạc và ống VTM mới, thay thế các dụng cụ đã thu hồi. Một lô hàng lớn gạc và ống VTM từ một nhà cung cấp khác dự kiến được chuyển đến bang Washington trong tuần.

John Wiesman, Bộ trưởng Y tế tiểu bang Washington nói trong một tuyên bố: “Mặc dù vấn đề kiểm soát chất lượng chỉ thấy ở một số lượng nhỏ các ống chứa chất truyền dẫn, chúng tôi phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho bộ kit xét nghiệm Covid-19 ở tiểu bang Washington. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để yêu cầu họ loại bỏ và bổ sung các sản phẩm thay thế nhanh nhất có thể”

Bộ y tế cho biết các quan chức tin rằng không có rủi ro sức khỏe cho bệnh nhân vì các ống chứa chất truyền dẫn VTM không tiếp xúc với bệnh nhân trong khi làm xét nghiệm.

Hồi đầu tháng 04/2020, ông Trump thừa nhận kho dự trữ vật tư y tế liên bang đã gần cạn kiệt. Nhiều thống đốc bang Mỹ phàn nàn trong nhiều tuần rằng họ đã không nhận được các lô hàng mà họ yêu cầu từ chính quyền liên bang trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

56Vote
43Vote
315Vote
25Vote
114Vote
2.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.