Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày

21 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 13809)
Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày
Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày

Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.

Ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: "Việc tạm ngừng nhập cư sẽ giúp những người Mỹ thất nghiệp được ưu tiên trong quá trình tìm việc làm khi Mỹ tái mở cửa nền kinh tế”, và cho biết thêm rằng ông sẽ quyết định gia hạn hoặc thay đổi sắc lệnh "dựa trên các điều kiện kinh tế tại thời điểm đó".
 
Theo tổng thống Trump, sắc lệnh chỉ áp dụng với những người đang tìm cách trở thành thường trú nhân, hay nói cách khác là nhận thẻ xanh. Ông nói: "Quyết định sẽ không áp dụng đối với những người đang trong quá trình xin tạm trú. Thật sai lầm và bất công cho những người dân Mỹ bị thất nghiệp bởi dịch bệnh để rồi bị thế chỗ bởi lao động nhập cư mới từ nước ngoài. Trước tiên chúng ta phải quan tâm tới người dân Mỹ”

Những chi tiết đầu tiên về quyết định đình chỉ nhập cư Mỹ xuất hiện sau khi ông Trump đưa ra thông báo mơ hồ trên Twitter tối hôm 20/04/2020. Theo nguồn tin từ các quan chức Mỹ giấu tên, sắc lệnh cuối cùng có thể miễn trừ các nhân viên y tế và nhân viên nông trại.

Động thái mới của ông Trump làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ phía đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Thomas Homan, cựu quyền giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), cho rằng quyết định của Trump giúp bảo vệ cơ hội cho lực lượng lao động Mỹ giữa đại dịch. Trump cũng cho biết ông hành động vì lực lượng lao động Mỹ "trước sự tấn công của kẻ thù vô hình".

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cấp khoảng 462,000 thị thực nhập cư trong năm tài chính 2019, bắt đầu vào ngày 01/10/2018. Thị thực cho phép một người nhập cư có được tình trạng thường trú hợp pháp, được gọi là thẻ xanh, cho phép một người sống và làm việc tại Mỹ và nộp đơn xin quốc tịch sau khoảng thời gian 5 năm.

511Vote
43Vote
39Vote
28Vote
112Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.