Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày

21 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 14238)
Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày
Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày

Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.

Ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: "Việc tạm ngừng nhập cư sẽ giúp những người Mỹ thất nghiệp được ưu tiên trong quá trình tìm việc làm khi Mỹ tái mở cửa nền kinh tế”, và cho biết thêm rằng ông sẽ quyết định gia hạn hoặc thay đổi sắc lệnh "dựa trên các điều kiện kinh tế tại thời điểm đó".
 
Theo tổng thống Trump, sắc lệnh chỉ áp dụng với những người đang tìm cách trở thành thường trú nhân, hay nói cách khác là nhận thẻ xanh. Ông nói: "Quyết định sẽ không áp dụng đối với những người đang trong quá trình xin tạm trú. Thật sai lầm và bất công cho những người dân Mỹ bị thất nghiệp bởi dịch bệnh để rồi bị thế chỗ bởi lao động nhập cư mới từ nước ngoài. Trước tiên chúng ta phải quan tâm tới người dân Mỹ”

Những chi tiết đầu tiên về quyết định đình chỉ nhập cư Mỹ xuất hiện sau khi ông Trump đưa ra thông báo mơ hồ trên Twitter tối hôm 20/04/2020. Theo nguồn tin từ các quan chức Mỹ giấu tên, sắc lệnh cuối cùng có thể miễn trừ các nhân viên y tế và nhân viên nông trại.

Động thái mới của ông Trump làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ phía đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Thomas Homan, cựu quyền giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), cho rằng quyết định của Trump giúp bảo vệ cơ hội cho lực lượng lao động Mỹ giữa đại dịch. Trump cũng cho biết ông hành động vì lực lượng lao động Mỹ "trước sự tấn công của kẻ thù vô hình".

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cấp khoảng 462,000 thị thực nhập cư trong năm tài chính 2019, bắt đầu vào ngày 01/10/2018. Thị thực cho phép một người nhập cư có được tình trạng thường trú hợp pháp, được gọi là thẻ xanh, cho phép một người sống và làm việc tại Mỹ và nộp đơn xin quốc tịch sau khoảng thời gian 5 năm.

511Vote
43Vote
39Vote
28Vote
112Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.