Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

22 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 13123)
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

Hôm thứ Tư (22/04/2020), Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.

Động thái được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết đang đàm phán với một số quốc gia để thiết lập các thủ tục nhanh chóng, cho phép các nhân viên kỹ thuật và kinh doanh đi lại để đảm bảo hoạt động trơn tru của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trung Quốc cho biết đã đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận với Hàn Quốc, mà không cần xây dựng các điều khoản, bao gồm cả việc các cá nhân vào Trung Quốc có bị cách ly hay không.

Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát hồi cuối năm 2019, đã chặn gần như tất cả người nước ngoài, không cho nhập cảnh hồi tháng trước, trong nỗ lực hạn chế rủi ro các ca nhiễm đến từ bên ngoài. Sau khi kiểm soát sự lây lan cục bộ với các biện pháp ngăn chặn cứng rắn, Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế của mình sau nhiều tuần gần như tê liệt.


Một máy bay điều lệ của China Air đã đưa đón các nhân viên của Samsung Electronics. Samsung cho biết nhân viên của họ sẽ tuân theo chính sách của chính quyền địa phương khi đến nơi.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tỉnh Thiểm Tây, nơi đặt nhà máy chip nhớ NAND của Samsung, yêu cầu mọi người đi du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch 14 ngày. Và các nhân viên của Samsung sẽ không được miễn trừ khỏi quy tắc kiểm dịch 14 ngày do tỉnh Thiểm Tây áp đặt. Họ sẽ được xét nghiệm ngay tại sân bay khi đến nơi và sẽ được chuyển đến một khách sạn địa phương do chính quyền chỉ định.

Tháng 12/2019, Samsung Electronics đã tăng đầu tư tại nhà máy chip của mình ở Trung Quốc thêm 8 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.