Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

22 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 13710)
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

Hôm thứ Tư (22/04/2020), Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.

Động thái được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết đang đàm phán với một số quốc gia để thiết lập các thủ tục nhanh chóng, cho phép các nhân viên kỹ thuật và kinh doanh đi lại để đảm bảo hoạt động trơn tru của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trung Quốc cho biết đã đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận với Hàn Quốc, mà không cần xây dựng các điều khoản, bao gồm cả việc các cá nhân vào Trung Quốc có bị cách ly hay không.

Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát hồi cuối năm 2019, đã chặn gần như tất cả người nước ngoài, không cho nhập cảnh hồi tháng trước, trong nỗ lực hạn chế rủi ro các ca nhiễm đến từ bên ngoài. Sau khi kiểm soát sự lây lan cục bộ với các biện pháp ngăn chặn cứng rắn, Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế của mình sau nhiều tuần gần như tê liệt.


Một máy bay điều lệ của China Air đã đưa đón các nhân viên của Samsung Electronics. Samsung cho biết nhân viên của họ sẽ tuân theo chính sách của chính quyền địa phương khi đến nơi.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tỉnh Thiểm Tây, nơi đặt nhà máy chip nhớ NAND của Samsung, yêu cầu mọi người đi du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch 14 ngày. Và các nhân viên của Samsung sẽ không được miễn trừ khỏi quy tắc kiểm dịch 14 ngày do tỉnh Thiểm Tây áp đặt. Họ sẽ được xét nghiệm ngay tại sân bay khi đến nơi và sẽ được chuyển đến một khách sạn địa phương do chính quyền chỉ định.

Tháng 12/2019, Samsung Electronics đã tăng đầu tư tại nhà máy chip của mình ở Trung Quốc thêm 8 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?