Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

23 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 18922)
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bremen đã trở thành bang cuối cùng ủng hộ biện pháp, thượng viện dự kiến sẽ xác nhận quyết định chính thức vào thứ Sáu (24/04/2020).

Việc sử dụng khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Đức, và gần như tất cả các bang đều bắt buộc người dân phải che mặt khi ra ngoài mua sắm. Thủ tướng Angela Merkel khuyến nghị mạnh mẽ việc sử dụng khẩu trang vào tuần trước khi bà nới lỏng các quy tắc hạn chế trên toàn quốc.

Các quốc gia khác cũng đã ban hành hướng dẫn khác nhau về việc sử dụng khẩu trang.

Áo bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm vào đầu tháng 04/2020, trong khi Thụy Sĩ đã xác nhận rằng sẽ không buộc công dân của mình đeo khẩu trang vì họ đã nới lỏng các hạn chế.

Đức đã ghi nhận 145,694 ca nhiễm Covid-19 với 4,799 trường hợp tử vong. Viện vaccine liên bang của Đức đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng cho một loại vaccine có thể thử nghiệm trên người. Khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 sẽ được thử nghiệm với các biến thể của thuốc, được phát triển bởi công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức.

Các nhà khoa học tại Đại học Oxford cũng chuẩn bị bắt đầu các thử nghiệm trên người vào thứ Năm (23/04/2020). Trong khi đó, các thử nghiệm riêng biệt cũng đang diễn ra tại thành phố Seattle của Mỹ.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
114Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.