Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

24 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 15239)
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.

Nghiên cứu được công bố bởi ZecOps, một công ty bảo mật di động, cho biết một lỗi trong ứng dụng Mail khiến các thiết bị dễ bị tấn công mạo danh. Công ty cho biết họ ‘tin chắc’ rằng lỗi đã được sử dụng để khai thác ít nhất sáu nạn nhân lớn. Người phát ngôn của Apple cho biết một bản sửa lỗi sẽ được đưa vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

ZecOps đã báo cáo lỗi cho Apple vào tháng 03/2020. Trước đó, công ty không nhận thấy lỗi. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ gửi một tin nhắn giống như tin nhắn trắng (không có nội dung) đến tài khoản Mail của người dùng iPhone hoặc iPad - ứng dụng email trên thiết bị iOS. Khi email được mở, nó sẽ làm sập ứng dụng buộc người dùng phải khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, tin tặc sẽ có thể truy cập thông tin trên thiết bị.

Điểm khác biệt của cuộc tấn công trên với các vụ hack khác là người dùng không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên ngoài nào hoặc truy cập trang web có chứa phần mềm độc hại (phần mềm độc hại). Thông thường các vụ hack yêu cầu một số hành động từ phía nạn nhân - những bước đó có thể giúp truy ngược lại nguồn gốc của vụ tấn công.

Các nhà nghiên cứu cho biết lỗi có thể bị khai thác ngay cả trên các phiên bản iOS gần đây. ZecOps tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lỗi được sử dụng để tấn công các mục tiêu là những người nổi tiếng bao gồm các cá nhân từ một công ty trong top Fortune 500 ở Bắc Mỹ, một giám đốc điều hành từ một nhà mạng di động ở Nhật Bản, nhân viên của các công ty công nghệ ở Ả Rập Saudi và Israel, một nhà báo Châu Âu và một cá nhân ở Đức. Công ty không tiết lộ danh tính của các nạn nhân. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm của Apple vẫn thường được coi là an toàn hơn các thiết bị di động khác.

55Vote
42Vote
310Vote
29Vote
13Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".