Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

24 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 15401)
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.

Nghiên cứu được công bố bởi ZecOps, một công ty bảo mật di động, cho biết một lỗi trong ứng dụng Mail khiến các thiết bị dễ bị tấn công mạo danh. Công ty cho biết họ ‘tin chắc’ rằng lỗi đã được sử dụng để khai thác ít nhất sáu nạn nhân lớn. Người phát ngôn của Apple cho biết một bản sửa lỗi sẽ được đưa vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

ZecOps đã báo cáo lỗi cho Apple vào tháng 03/2020. Trước đó, công ty không nhận thấy lỗi. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ gửi một tin nhắn giống như tin nhắn trắng (không có nội dung) đến tài khoản Mail của người dùng iPhone hoặc iPad - ứng dụng email trên thiết bị iOS. Khi email được mở, nó sẽ làm sập ứng dụng buộc người dùng phải khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, tin tặc sẽ có thể truy cập thông tin trên thiết bị.

Điểm khác biệt của cuộc tấn công trên với các vụ hack khác là người dùng không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên ngoài nào hoặc truy cập trang web có chứa phần mềm độc hại (phần mềm độc hại). Thông thường các vụ hack yêu cầu một số hành động từ phía nạn nhân - những bước đó có thể giúp truy ngược lại nguồn gốc của vụ tấn công.

Các nhà nghiên cứu cho biết lỗi có thể bị khai thác ngay cả trên các phiên bản iOS gần đây. ZecOps tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lỗi được sử dụng để tấn công các mục tiêu là những người nổi tiếng bao gồm các cá nhân từ một công ty trong top Fortune 500 ở Bắc Mỹ, một giám đốc điều hành từ một nhà mạng di động ở Nhật Bản, nhân viên của các công ty công nghệ ở Ả Rập Saudi và Israel, một nhà báo Châu Âu và một cá nhân ở Đức. Công ty không tiết lộ danh tính của các nạn nhân. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm của Apple vẫn thường được coi là an toàn hơn các thiết bị di động khác.

55Vote
42Vote
310Vote
29Vote
13Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.