Nhật Bản - Osaka Sẽ Công Khai Bêu Xấu Các Cửa Hàng Cờ Bạc Không Tuân Theo Hạn Chế

26 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 12143)
Nhật Bản - Osaka Sẽ Công Khai Bêu Xấu Các Cửa Hàng Cờ Bạc Không Tuân Theo Hạn Chế
Nhật Bản - Osaka Sẽ Công Khai Bêu Xấu Các Cửa Hàng Cờ Bạc Không Tuân Theo Hạn Chế

Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.

Người phát ngôn của tỉnh Osaka cho biết: “Rất nhiều nơi đã đóng cửa sau khi chúng tôi bêu tên hôm thứ Sáu tuần trước (24/04/2020). Chúng tôi hiện đang tiến hành một cuộc khảo sát các cửa hàng cờ bạc pachinko và sẽ công bố các kết quả phát hiện được”

Hoạt động xuyên suốt và liên tục của một số phòng đánh bạc ồn ào là một minh chứng rõ nhất về các giới hạn khả năng của chính phủ Nhật Bản trong việc phong tỏa và hạn chế các thành phố bằng những lời kêu gọi yêu cầu, thay vì các lệnh cấm đi cùng hình phạt.


Nhật Bản đã tránh thực thi các biện pháp mạnh mẽ hơn một phần vì những ký ức về sự vi phạm quyền công dân trong Thế chiến thứ hai, và việc bảo vệ các quyền đó được ghi trong Hiến pháp của Nhật Bản hậu chiến tranh.

Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và sáu khu vực khác vào ngày 07/04/2020, và sau đó đã mở rộng sang phần còn lại của đất nước. Còn các cửa hàng cờ bạc Pachinko đã là một cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản, và rất dễ để các quan chức y tế phát hiện.

50Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
1.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.