Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

03 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 13290)
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19
Ấn Độ - Tất Cả Người Lao Động Phải Sử Dụng Ứng Dụng Truy Dấu Covid-19

Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc, trong bối cảnh đất nước bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phong tỏa ở các quận ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi cho biết, với dân số đông thứ hai thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ sẽ mở rộng phạm vi hạn chế trên toàn quốc thêm hai tuần nữa từ thứ Hai (04/05/2020), nhưng cũng sẽ cho phép nới lỏng đáng kể ở những khu vực có nguy cơ thấp.

Tháng 04/2020, Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu (Health Bridge), một hệ thống dựa trên Bluetooth và GPS để cảnh báo những người dùng có thể đã tiếp xúc với những người dương tính với Covid-19.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết: “Việc sử dụng Aarogya Setu sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên, cả tư và công”. Người đứng đầu công ty sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm 100% các nhân viên của mình sử dụng ứng dụng.


Các quan chức của bộ công nghệ cho biết ứng dụng cần có trên ít nhất 200 triệu điện thoại để nó có hiệu quả với dân số 1.3 tỷ người. Ứng dụng hiện đã được tải xuống khoảng 83 triệu lần.

Việc sử dụng bắt buộc ứng dụng đang gây lo ngại cho những người ủng hộ quyền riêng tư, lo ngại về việc dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào và rằng Ấn Độ thiếu luật riêng tư để quản lý ứng dụng.

New Delhi cho biết ứng dụng sẽ không xâm phạm quyền riêng tư vì tất cả dữ liệu được thu thập ẩn danh. Ứng dụng có thể giúp các cơ quan chức năng xác định các điểm nóng virus và nhắm mục tiêu tốt hơn cho các nỗ lực y tế, và “thông tin sẽ chỉ được sử dụng cho các can thiệp y tế cần thiết”

Cũng cần lưu ý rằng khoảng 400 triệu dân số Ấn Độ không có điện thoại thông minh. Ấn Độ đã ghi nhận hơn 37,000 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 trường hợp tử vong.


55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.